0932.232.292

HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Tất tần tật thông tin chỉ từ một tấm bản đồ nước ý

Bán bản đồ thế giới khổ lớn -Ý (gọi tắt từ Hán-Việt Ý Đại Lợi), còn gọi là I-ta-li-a (tiếng Ý: Italia), quốc danh hiện tại là Cộng hoà Ý (tiếng Ý: Repubblica Italiana), là một quốc gia nằm ở Bán đảo Ý phía Nam Châu Âu, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicilia và Sardegna. Ý có chung biên giới phía bắc là dãy Alpine với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia. Các quốc gia độc lập San Marino và Thành Vatican là những lãnh thổ nằm gọn bên trong bán đảo Ý, còn Campione d’Italia lại là một vùng đất của Ý nằm trong lãnh thổ Thuỵ Sĩ.

Ý từng là nơi xuất phát của nhiều nền văn hoá Châu u, như Etruscan và La Mã, và sau này cũng là nơi sản sinh ra phong trào Phục hưng Ý. Thủ đô Roma của Ý từng là trung tâm của nền văn minh phương Tây, và là trung tâm của Giáo hội Công giáo La Mã.


Ngày nay, Ý là một nền cộng hoà dân chủ, và là một quốc gia phát triển với GDP đứng hàng thứ 7 và thứ 20 về Chỉ số phát triển con người của thế giới. Nước này là một thành viên sáng lập của tổ chức tiền thân Liên minh Châu u ngày nay (đã ký kết Hiệp ước Roma năm 1957), và cũng là một thành viên của G8, Hội đồng Châu u, Liên minh Tây u, và tổ chức Sáng kiến Trung u. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2007, Ý đã trở thành một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Đồng thời, Ý cũng được coi là một cường quốc.

Ban do nuoc y giới thiệu với chúng ta về đất nước nổi tiếng của những di văn hóa, thời trang nghệ thuật, Lamborgini,.. Phải nói rằng, có quá nhiều thứ để khám phá tại Ý, vì thế, các du khách đôi khi không biết nên bắt đầu từ đâu. Ban do nuoc y sẽ cung cấp tất cả các câu trả lời cho câu trả lời cho bạn. Bản đồ này chi tiết các thành phố lớn, mạng lưới đường bộ, sân bay quan trọng, công viên quốc gia, đỉnh núi, hồ, cảng,…Các thành phố lớn được vẽ trên bản đồ gồm Sicily, Naples, Venice, Rome, Milan, Bologna, Siena, Verona và Florence.

>>>Xem thêm: Bán bản đồ việt nam tại hà nội

Ban do nuoc y đầy màu sắc cũng miêu tả các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở ý. Trên bản đồ, ta cũng thấy lá cờ ba màu trắng, xanh lá cây, đỏ ở phía Palang của Ý đã chính thức thông qua ngày 01 tháng 01 năm 1948.
Nhìn tổng quan trên ban do nuoc y, đây là một bán đảo ở miền nam châu u, nhô ra biển Địa Trung Hải, cùng với 2 hòn đảo lớn của nó là Sicily và Sardinia. Các quốc gia láng giềng của Ý bao gồm Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia qua các đường biên giới phía Bắc. Phần còn lại của Ý chỉ giáp biển Địa Trung Hải, mặc dù nó là ở khoảng cách ngắn từ Croatia, Hy Lạp, và các bộ phận của Bắc Phi.

Quan sát tổng thế tấm ban do nuoc y, ta nhận thấy được biển cả bao bọc ba mặt đất nước Ý. Bờ biển dài 7.560 km, nhìn ra bốn biển: Adratique phía Đông, Ionia phái Nam, Tyrrhenia phía Tây, và Liguria phía Tây Bắc.
Khoảng 35% diện tích nước Ý là những ngọn núi cao trên 762m, 42% diện tích là đồi núi. Chỉ chưa đầy 1/4 diện tích là đồng bằng. Hai rặng núi chạy trên đất Italia là Alpes và Apennines.
Dãy núi cao nhất Italia là dãy Alpes. Đỉnh núi cao nhất châu u Monte Blanco (tiếng Pháp là Mont Blanc) cao 4.805m, nằm trên biên giới Pháp – Ý. Một đỉnh núi khác cũng thuộc dãy Alpes là Monte Rosa nằm trên biên giới với Thuỵ Sĩ cao 4.705m.
Phía Đông Alpes, gần Slovenia, được gọi là dãy Dolomite bởi đại chất chủ yếu là các loại đá khoáng dolomite. Đây là nơi rất được ưa thích cho các môn thể thao mùa Đông.
Những hồ lớn nhất Ý đều tập trung ở chân dãy Alpes, hồ Garda (383 km2), hồ Maggiore (220 km2), hồ Como (150 km2). Các con suối phía sườn Tây Alpes đổ vào con sông quan trọng nhất Ý là sông Po. Thung lũng sông Po là đồng bằng chủ yếu của vùng này, những cánh đồng màu mỡ và bằng phẳng nhất Ý.
Dãy Apennines chia đôi Ý theo chiều dọc đất nước. Nó bắt đầu từ góc Tây Bắc, chạy dài tới tận cực Nam bán đảo, tới tỉnh Calabria và phía Bắc Sicilia. Đỉnh núi cao nhất dãy Apennines là Monte Corno, cao 3.047m, ở Đông Bắc thủ đô Roma.
Khung cảnh nước Ý thơ mộng chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng. Ngại gì mà không sở hữu ngay cho mình một tấm ban do nuoc y hay bản đồ thế giới treo tường để thỏa lòng khám phá cũng như trang trí cho căn phòng của mình nhỉ.
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua bản đồ thế giới ở đâu, hay ở đâu bán bản đồ thế giới, thì chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy truy cập vào website bandovietnamtreotuong.com để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như sản phẩm đa dạng với mức giá hợp lí nhất nhé !

 Nguồn: https://bandovietnamtreotuong.com/tat-tan-tat-thong-tin-chi-tu-mot-tam-ban-do-nuoc-y/