HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Phía sau một … tấm bản đồ

Đã bao giờ bạn thắc mắc những tấm bản đồ từ đâu mà ra chưa? Đã bao giờ tò mò xem ai là người đã tạo nên chúng và làm thế nào để đặt cả trái đất lên một mặt phẳng giấy như vậy chưa? Đó chính là nhờ tài năng các các chuyên viên vẽ bản đồ đấy. Hãy cùng bandovietnamtreotuong.com tìm hiểu về công việc thú vị này nhé.

1. Chuyên viên vẽ bản đồ là ai ?

Chuyên viên vẽ bản đồ là những người áp dụng các nguyên tắc khoa học trong công việc thiết kế, và chuẩn bị các sơ đồ, biểu đồ, bản vẽ. Ngoài ra họ cũng là người thực hiện các cuộc khảo sát, đo đạc, xác định chính xác vị trí của các dải đất sát, các yếu tố tự nhiên và nhân tạo xung quanh,…
Nhắc đến chuyên viên vẽ bản đồ, đa số chúng ta đều tưởng tượng tới công việc ngồi và vẽ tỉ mẩn. Tuy nhiên. trước khi đặt được bút vẽ, các chuyên viên vẽ bản đồ phải tiến hành khảo sát, đo đạc, tính toán kích thước,… Sau khi vẽ lại phải tiến hành rà soát, duyệt lại các sơ đồ. Công việc này đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn rất cao bởi nhiều khi bạn sẽ phải bất chấp thời tiết để đo địa hình hoặc ngồi hàng tiếng đồng hồ để hoàn thành bản vẽ của mình.

Xem thêm: bán bản đồ việt nam cỡ lớn tại hà nội

2. Công việc của họ như thế nào?

Là một chuyên viên vẽ bản đồ, bạn phải làm những công việc dưới đây:
Thiết kế và soạn bản đồ ở dạng bản thảo bằng cách sử dụng nguồn tài liệu kỹ thuật số và đồ họa, bao gồm các bức ảnh chụp từ trên không, ảnh vệ tinh, các tài liệu khảo sát, các bản đồ, bản ghi chép, bản báo cáo và thống kê có sẵn.
Tư vấn cho các chuyên viên vẽ bản đồ và các chuyên gia khác về các dữ liệu yêu cầu tạo ra một tấm bản đồ, xem xét các khía cạnh về mặt thẩm mỹ, kỹ thuật và kinh tế; các chi tiết cần minh họa, để tên và các kỹ thuật dùng để sao chép và mô phỏng.
Tư vấn cho các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà khoa học môi trường và các nhà khoa học khác hoặc các chuyên gia khác chịu trách nhiệm về các yêu cầu kỹ thuật của các hệ thống đo đạc, lập bản đồ và các hệ thống thông tin không gian. Tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống khảo sát và đo lường quan trắc, hệ thống địa chính và hệ thống thông tin về đất đai.
Biên soạn và đánh giá các dữ liệu, hoàn thiện các bản vẽ và viết các bản báo cáo liên quan đến các vấn đề đo lường khảo sát, sử dụng và chiếm hữu đất.

3. Làm thế nào để trở thành chuyên viên vẽ bản đồ?

Hiện nay chưa có nhiều trường đào tạo nghề này. Nếu muốn trở thành một chuyên viên vẽ bản đồ, bạn có thể học tại các trường như Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh, Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội… Tại những trường đại học này, các chuyên ngành bạn có thể lựa chọn như ngành Trắc địa – Địa hình – Địa chính, ngành Bản đồ – Viễn thám, khoa Địa chất, khoa Trắc địa, Quản lý đất đai, Lâm học, Lâm sinh…
Nhắn nhủ
Bạn thấy đấy, để có thể cho ra một bản vẻ bản đồ hoàn thiện, chính xác, những chuyên viên này phải làm việc vất vả, bao gồm cả thu thập và xử lí số liệu.

4. Sau khi thiết kế xong bản đồ, tiếp đến là công việc in bản vẽ.

Thiết kế đẹp chưa đủ, muốn bản đồ in ra thật rõ nét, chất lượng tốt, còn tùy thuộc vào chất liệu giấy chọn in và kích cỡ in ấn. Để hiểu rõ hơn về in ấn tron bản đồ, các bạn có thể tìm đọc bài Bản đồ và các loại giấy cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.
Nếu bạn có nhu cầu mua bản đồ thế giới khổ lớn hay thắc mắc không biết mua bản đồ thế giới khổ lớn ở đâu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vẫn kĩ càng từ đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo.
Bandovietnamtreotuong.com còn cung cấp bản đồ việt nam giá rẻ, bản đồ các tỉnh thành hay bản đồ hành chính,… với kích cỡ linh hoạt, tùy thuộc nhu cầu khách hàng cùng chất lượng in ấn tiên tiến đẩm bảo cho quy khách những tấm bản đồ siêu đẹp, siêu bền, siêu rẻ.

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/phia-sau-mot-tam-ban