HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng bản đồ nước Lào khám phá bí mật Tam Giác Vàng

Việt Nam và Lào đã trở thành đối tác đáng tin cậy, quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố và có những bước phát triển tốt đẹp, ngày càng mở rộng, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư… Việc tìm hiểu về văn hóa, đất nước Lào trở nên cần thiết giúp cho việc giao thương giữa hai nước ngày càng thuận lợi hơn. Hãy mua cho mình một tấm bản đồ nước Lào để cùng bandovietnamtreotuong.com khám phá đất nước thú vị này nhé!

1. Nhận biết thông tin chung qua bản đồ nước Lào.

Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào có thủ đô Viêng-chăn, diện tích 236.800 km 2. Lào có 16 tỉnh, 1 thành phố(Thủ đô Viêng-chăn).

Lào có 6.320.000 người theo số liệu năm 2009 với 49 dân tộc, có những dân tộc gồm nhiều nhánh tộc vàđược chia thành 04 nhóm ngôn ngữ: nhóm ngôn ngữ Lào-Thái, nhóm ngôn ngữ Mon-Khơ Me, nhóm ngôn ngữ Mông-Dao, nhóm ngôn ngữ Hán-Tây Tạng.

Vùng đất này có khí hậu lục địa, chia làm hai mùa là mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 6) và mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11). Tôn giáo chính là Đạo Phật chiếm 85%, tiếng mẹ đẻ là Tiếng Lào.

Bản đồ nước Lào

Bản đồ nước Lào

2. Xem bản đồ tự nhiên nước Lào.

Lào là một quốc gia nội lục tại Đông Nam Á, phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp Việt Nam, phía tây nam giáp Campuchia, phía tây và tây nam giáp Thái Lan.

Hầu hết lãnh thổ nắm giữa vĩ độ 14° và 23° Bắc, và kinh độ 100° và 108° Đông. Lào có cảnh quan rừng rậm, hầu hết là các dãy núi gồ ghề, đỉnh núi cao nhất là Phou Bia cao 2.818 m, cùng một số đồng bằng và cao nguyên. Sông Mekong tạo thành một đoạn dài biên giới phía tây với Thái Lan, còn dãy Trường Sơn tạo thành hầu hết biên giới phía đông với Việt Nam, dãy núi Luangprabang tạo thành biên giới tây bắc với các vùng cao Thái Lan. Có hai cao nguyên là Xiangkhoang tại phía bắc và Bolaven tại phía nam.

<< Xem thêm: Phượt cùng bản đồ đồng bằng sông Cửu Long

Lào có khí hậu nhiệt đới, chịu ảnh hưởng của gió mùa. Lào có thể được phân thành ba khu vực địa lý: bắc, trung và nam.

Mùa mưa riêng biệt và kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, tiếp đến là mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Theo truyền thống địa phương, một năm có ba mùa là mùa mưa, mùa lạnh và mùa nóng, do hai tháng cuối của mùa khô nóng hơn đáng kể so với bốn tháng trước đó.

Nhìn vào bản đồ nước Lào, ta thấy thủ đô của Lào là Vientiane, các thành thị lớn khác là Luang Prabang, Savannakhet, và Pakse.

Năm 1993, chính phủ Lào dành ra 21% diện tích đất cho bảo tồn môi trường sống tự nhiên. Đây là một trong các quốc gia thuộc khu vực trồng thuốc phiện “Tam giác Vàng”.

3. Xem bản đồ hành chính nước Lào.

Bản đồ hành chính của nước Lào

Bản đồ hành chính của nước Lào

Quan sát bản đồ nước lào trên đây, Lào được phân thành 17 tỉnh (khoueng) và thủ đô Vientiane. Tỉnh mới nhất là Xaisomboun, được thành lập vào năm 2013. Các tỉnh được chia thành huyện (muang) rồi đến bản (ban). Một bản “đô thị” về cơ bản là một thị trấn.

4. Bản đồ tự nhiên, kinh tế nước Lào.

Ký hiệu khoáng sản trên bản đồ nước lào rất chằng chịt, phong phú, song không đồng đều. Lào giàu tài nguyên thiên nhiên, song phải nhập khẩu dầu khí. Luyện kim là một ngành quan trọng, và chính phủ hy vọng thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển các mỏ than, vàng, bô xít, thiếc, đồng và kim loại có giá trị khác. Ngoài ra, nguồn tài nguyên nước phong phú và địa hình núi non cho phép Lào sản xuất và xuất khẩu thuỷ điện với số lượng lớn. Lào xuất khẩu điện sang Thái Lan và Việt Nam.

Dựa vào bản đồ nước Lào trên đây, bạn đã có thêm kiến thức về đất nước bạn Lào xinh đẹp rồi đúng không. Ngoài ra, Lào cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Để đến khám phá nơi đây, hãy mua ngay cho mình một tấm bản đồ nước Lào hay tấm bản đồ khổ lớn để thỏa sức tuổi trẻ đi nào.

Bạn đọc có nhu cầu mua bản đồ thế giới treo tường, bản đồ Việt Nam, hay đang băn khoăn không biết ở đâu bán bản đồ treo tường giá rẻ,… thì bandovietnammtreotuong.com là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Với công nghệ in ấn cao cấp, chất liệu giấy đa dạng và phong phú, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những tấm bản đồ treo tường độc đáo và chất lượng.