0932.232.292

HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Gợi ý 7 cách dùng bản đồ treo tường thay thế khung tranh

Tranh ảnh là những vật trang trí phổ biến ở mọi nhà nhưng dừng bản đồ treo tường để trang trí lại là một ý tưởng độc đáo hơn rất nhiều. Vậy treo bản đồ thế nào cho đẹp mắt và làm ngôi nhà ấn tượng không phải là điều đơn giản như bạn nghĩ…. Bandovietnamtreotuong.com sẽ gợi ý cho bạn 7 cách dùng bản đồ treo tường thay thế khung tranh độc đáo.

1.Ngay phía trên ghế sofa.

Nếu bạn đặt ghế sofa áp sát tường thì việc  btreoản đồ lên mảng tường trống phía sau ghế sofa là một cách hiệu quả để làm điệu không gian trống trải đó.
Về chiều cao đặt bản đồ: Nếu phòng khách nhà bạn chật hẹp và trần thấp thì nên treo bản đồ lên phía trên để “ăn gian” diện tích cho căn phòng. Còn nếu diện tích không phải là vấn đề thì tốt nhất bạn nên treo bản đồ ở vừa tầm mắt. Vị trí tốt nhất để treo bản đồ là cao trên ghế sofa độ một gang tay.

Xem thêm: bán bản đồ thế giới khổ lớn

2. Đừng bỏ qua tỉ lệ giữa ghế sofa và bản đồ

Một trong những lỗi phổ biến nhiều người mắc phải khi treo phía trên sofa hoặc tủ búp phê là chọn sai tỉ lệ. Một tấm bản đồ quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí và trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn.

bản đồ đen trắng

bản đồ đen trắng

3. Treo bản đồ trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn những tấm bản đồ có màu sắc hài hòa. Nếu bạn định treo nhiều tấm thì nên chọn cùng một tông màu, hoặc là đều trắng đen hoặc là đều ảnh màu.

4. Treo bản đồ trong bếp

Khi treo bản đồ trong bếp, bạn cần đăc biệt lưu ý vị trí treo bản đồ sao cho chúng không bị hư hỏng bởi nước hoặc sức nóng. Bạn có thể đặt bản đồ ở gần bàn ăn hoặc trên tường xa khu vực nấu nướng.

Xem thêm: bán bản đồ thế giới tại thành phố hồ chí minh

5. Chú ý kích thước của bản đồ với mảng tường trống

Khi quyết định treo bản đồ trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những tấm bản đồ cỡ nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những tấm khổ nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp. Nếu phòng khách bạn đủ rộng, nên mua một tấm bản đồ treo tường khổ lớn.

bức tường nổi từ bản đồ

bức tường nổi từ bản đồ

6. Treo bản đồ trước tủ sách hoặc đồ vật khác

Treo bản đồ trước tủ sách cũng là một cách để trang trí nhà đẹp mắt. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể đặt khung bản đồ trước đồ vật khác thay vì mảng tường trống.

Bản đồ du lịch trên tường nhà

Bản đồ du lịch trên tường nhà

7. Kết hợp bản đồ treo tường với những đồ trang trí khác

Trưng bày bộ sưu tập bản đồ là giải pháp đơn giản để làm điệu mảng tường trống. Nhưng để bộ sưu tập hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp nó với lọ hoa hoặc đĩa trang trí…
Bên cạnh đó bạn cần xác định kích thước của bộ sưu tập này. Đặt thứ đẹp nhất ở tầm mắt ngay chính giữa. Nếu bạn sử dụng nhiều tấm bản đồ khác nhau, hãy trải rộng chúng ra để trông không rối mắt và bức bối.

Trang trí bản đồ thế giới

Trên đây là 7 gợi ý sử dụng bản đồ treo tường thay thế khung tranh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tìm đọc bài 9 ý tưởng trang trí nhà bằng bản đồ siêu chất cho những người mê du lịch, hay hướng dẫn chọn kích thước bản đồ treo tường hợp phong thủy để hiểu rõ hơn về việc lựa chọn kích cỡ bản đồ như thế nào nhé.
Nếu bạn có nhu cầu mua bản đồ Việt Nam treo tường, bản đồ thế giới treo tường, hãy liên hệ với chúng tôi qua website bandovietnamtreotuong.com để sở hữu cho mình những tấm bản đồ đẹp, độc, lạ các bạn nhé!

Nguồn: https://bandovietnamtreotuong.com/goi-y-7-cach-dung-ban-treo-tuong-thay-khung-tranh/