HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Những thứ cần chuẩn bị khi đi lịch nước ngoài

Những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch đặc biệt là du lịch nước ngoài rất nhiều. Do đó cần phải có kế hoạch chuẩn bị thật kỹ để chuyến đi thật suôn sẻ. Hôm nay bản đồ Việt Nam treo tường sẽ cùng bạn chuẩn bị cho một chuyến đi nhé!

Mục Lục Bài Viết

1. Passport (hộ chiếu)

Passport (hộ chiếu): là giấy tờ cần thiết trước tiên bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài. Hộ chiếu có thể được xem như chứng minh nhân dân và có giá trị trên toàn thế giới. Theo quy định, muốn đi ra nước ngoài với mục đích du lịch, ít nhất hộ chiếu của bạn phải còn hạn 6 tháng. Nếu bạn đang có dự định du lịch nước ngoài thì ngay lúc này hãy làm hộ chiếu ngay, hoặc nếu thời hạn hộ chiếu còn dưới 6 tháng thì nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục gia hạn để không lỡ chuyến đi.
mua-ban-ban-do-viet-nam-o-dau

Bạn nên lưu ý rằng nên kiểm tra xem hộ chiếu có bị hư hỏng, rách hay không. Nếu có hãy báo ngay với cục xuất nhập cảnh để xin làm lại sớm nhất. Thông thường bạn sẽ bị phạt khoảng 2 triệu với trường hợp làm mất hoặc hỏng hộ chiếu.

2. Visa

Đứng sau hộ chiếu, visa là giấy tờ quan trọng thứ hai bạn cần phải chuẩn bị khi có ý định du lịch nước ngoài. Ngoại trừ các nước đã ký hiệp định miễn visa cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam thì còn lại đều bắt buộc du khách chúng ta phải có visa để nhập cảnh vào nước họ. Bạn cần phải làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Theo đó thủ tục xin cấp visa của từng nước sẽ khác nhau,độ khó dễ cũng là khác nhau. Ví dụ một số nước sẽ khó xin được visa như: Hoa Kỳ, Úc, Canada, Nhật, Macau…

mua-ban-do-viet-nam-tai-thanh-pho-hcm

3. Tiền mặt

Điều dĩ nhiên nếu bạn không có tiền thì sao mà đi du lịch được đúng không nào. Tuy nhiên điều này thì hoàn toàn có thể khi có người bảo lãnh và trả các chi phí cho bạn. Nhưng thông thường khi du lịch tự túc sang các nước miễn visa bạn sẽ bị hải quan hỏi về vấn đề tiền bạc mang theo trong chuyến du lịch. Nếu trả lời không khéo, không chứng minh được rằng bạn đủ tiền để về lại Việt Nam rất có thể sẽ không được phép nhập cảnh. Việc này là điều mà nhiều bạn du lịch bụi thường dính phải. Theo kinh nghiệm của những người đi trước là bạn cần tối thiểu từ 700 đến 1000 USD tiền mặt để không rơi vào những tình cảnh oái oăm này.

ban-ban-do-viet-nam-co-lon

Riêng đối với những nước phải xin visa thì vấn đề này ít bị hỏi vì trong lúc làm thủ tục xin đã phải khai báo tài chính.

4. Giấy tờ tùy thân cần thiết

Mang theo vé máy bay, bảo hiểm, booking khách sạn… sẽ rất có ích cho bạn trong một số tình huống.

Đặc biệt vé máy bay và Booking khách sạn khá quan trọng đấy.

Vé máy bay: Khi sang du lịch tại Singapore bạn sẽ bị hải quan hỏi về số tiền mặt mang theo, nhưng chẳng may không đủ 1000 USD sẽ rất dễ không được nhập cảnh. Tuy nhiên trường hợp có vé máy bay lượt về thì sẽ dễ dàng hơn trong lúc làm thủ tục đấy.

ban-ban-do-viet-nam-kho-lon

Booking khách sạn cũng khá quan trọng: Tùng Lâm đã có lần bị kẹt tại cổng hải quan của sân bay Thái Lan chỉ vì không nhớ được tên hay địa chỉ khách sạn mình sẽ ở dù đã đặt trước. Nguyên nhân là LÂm đã để phiếu xác nhận booking trong hành lý ký gửi, mà oái oăm là muốn lấy hành lý thì phải hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Do đó lời khuyên là bạn nên mang theo booking khách sạn bên mình hoặc nên để trong hành lý xách tay để chứng minh bạn đã có địa điểm lưu trú.

Chứng minh nhân dân sẽ là vị cứu tinh nếu chẳng may bạn xui xẻo khi mất passport. Ngoài ra bản đồ cũng là vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch nhất là du lịch nước ngoài.  

>> Nếu đang ở Hà Nội thì nên tìm đến những đơn vị bán bản đồ thế giới cỡ lớn tại Hà Nội để có được những sản phẩm tốt nhất chất lượng và sắc nét nhất nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý.

5. Hành lý quần áo

Bạn cần lên danh sách những thứ cần mang theo trong chuyến đi và ưu tiên các thứ quan trọng trước. Bạn cũng cần phải sắp xếp lại đồ đạc mang theo sao cho hợp lý, những đồ đạc nào có thể để hành lý xách tay và những cái nào nên để hành lý ký gửi. Và cũng cần tìm hiểu về những thứ cấm không được mang lên máy bay để tránh những rắc rối khiến chuyến du lịch của bạn mất vui.

ban-do-viet-nam-ban-o-dau

Hành lý xách tay: Theo quy định của nhiều hãng hàng không, khi lên máy bay theo hạng Thương gia bạn sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay còn hạng phổ thông thì chỉ được phép mang 1 kiện. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng dưới hoặc bằng 7kg và kích thước 3 chiều không được vượt quá 56  x 36 x 23cm

Hành lý ký gửi sẽ tùy theo hãng hàng không hạng dịch vụ và cả quãng đường bay mà có các quy định khác nhau. Thông thường các hãng hàng không giá rẻ sẽ tính phí cho hành lý ký gửi, còn các hãng khác thì miễn phí cho một khối lượng hành lý nhất định.

6. Bản đồ du lịch, sách hướng dẫn

mua-ban-ban-do-viet-nam-o-dau

Dù đi tour hay là du lịch tự túc thì một quyển sách hướng dẫn cùng tấm bản đồ du lịch sẽ luôn luôn cần thiết góp phần rất quan trọng giúp chuyến đi suôn sẻ hơn. Thử nghĩ bạn có được tấm bản đồ du lịch bạn có thể chu du khắp đất nước mà không sợ lạc dù ngoại ngữ không được tốt cho lắm.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ website: http://bandovietnamtreotuong.com/ để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.