HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Mách bạn 10 tips xem bản đồ siêu dễ khi đi du lịch nước ngoài

Bản đồ du lịch – Thông thường, những địa điểm du lịch thường là mới mẻ với du khách. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 tấm bản đồ nhé. Đặc biệt hơn nếu bạn đi du lịch nước ngoài, điều này lại cực kỳ cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 10 tips xem bản đồ siêu dễ khi đi du lịch nước ngoài.
Có một câu đố mà người ta hay đem ra để đố nhau: “Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?” Vậy bạn biết đó là gì rồi chứ.

1. Chọn đúng loại bản đồ

Các bạn nên chọn đúng loại bản đồ mà mình cần vì có rất nhiều loại bản dồ khác nhau ví dụ như bản đồ xe buýt, bản đồ đi bộ, bàn đồ đất nước, bản đồ tỉnh,… các bạn nên chọn loại bản đồ phóng to nhất thành phố mà bạn định du lịch nhé, tránh mua những loại bản đồ không cần thiết.
Với công nghệ hiện nay, du khách hoàn toàn có thể dùng Google Maps để tìm đường đi, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng ứng dụng này nếu cần. Vậy nên việc học cách đọc bản đồ luôn luôn cần thiết, đặc biệt nếu bạn tới những thành phố lớn ở các nước tiên tiến.

Xem thêm: mua bản đồ việt nam cỡ lớn ở đâu tại hà nội

2. Và phải là một bản đồ tốt

Bán bản đồ Thế giới chất lượng

Bán bản đồ Thế giới chất lượng

Bản đồ tốt là tấm bản đồ mới, có chỉnh sửa dựa theo thực tế những thay đổi về cầu, đường ở địa bàn mà bạn đi qua. Tấm bản đồ tốt cũng là bản đồ không bị mờ chữ, nhòe hình, và có ký hiệu lớn những điểm du lịch, những nơi mà bạn chắc chắn muốn ghé qua.
Bình tĩnh
Hãy bình tĩnh khi cầm một tấm bản đồ trong tay và tự nhủ rằng bản đồ cũng dễ đọc chẳng khác nào một công thức nấu ăn. Điều quan trọng đầu tiên là không được cắm đầu ngay vào tấm bản đồ mà phải xem những trang hướng dẫn để biết những màu sắc khác nhau cũng như những ký hiệu khác nhau trên bản đồ muốn chỉ điều gì và bạn sẽ không bị lớp hỏa mù ký hiệu làm cho quay cuồng.

3. Hiểu rõ tỷ lệ bản đồ

Tỷ lệ của bản đồ giúp bạn tính toán được khoảng cách thực tế. Vì thế cần chọn đúng loại bản đồ cho phương tiện bạn định dùng để khám phá điểm đến.
Nếu đi bộ, bạn nên chọn loại bản đồ có tỷ lệ 1:25.000.
Nếu lái xe, nên chọn loại có tỷ lệ 1:190.000.
Cách tính khoảng cách thực tế: sau khi xác định được đường đi từ điểm này tới điểm kia, dùng thước kẻ đo khoảng cách áng chừng giữa hai điểm này rồi lấy số liệu đó nhân với số tỷ lệ của bản đồ để tìm ra khoảng cách thực tế phải đi.

ban-ban-do-the-gioi-tai-ha-noi

Bản đồ Hà Nội

4. Nhớ chú giải trên bản đồ

Có rất nhiều kí hiệu trên bản đồ, nếu không nhớ được hết thì bạn cũng nên nắm rõ những phần chú thích quan trọng như các tòa nhà nổi bật mà thành phố bạn đến, các địa điểm du lịch nổi tiếng, các con phố, tuyến đường nổi bật,…
Nét càng to, đường càng rộng
Đây là một trong những kinh nghiệm cơ bản của những người tìm đường trên bản đồ. Những đại lộ lớn sẽ được vẽ rất rõ, trong khi những đường nhỏ bằng các nét mảnh hơn. Hãy nhớ là một số đường nhỏ không được vẽ trên bản đồ vì vậy nếu không tìm thấy chúng, hãy tìm ra những đường lớn nhất gần đó và tiếp tục hỏi người bản địa.

5. Nhớ những khúc cua

Khi bạn đi bộ hay lái ô tô trên đường, việc nhớ những khúc cua đặc biệt (vòng rộng, cua hình số 8…) và liên tưởng tới hình dáng đường trên bản đồ, bạn sẽ nhanh chóng nhận diện được lộ trình mà mình đang đi.
Nên có một tấm bản đồ điện ngầm
Bản đồ tàu điện ngầm lại là một mật mã kiểu khác. Những đường nét chính, đậm và to nhất là các đường tàu điện ngầm quan trọng nhất trong thành phố (ở Châu u thường ký hiệu bằng đường A, B…). Các ga chính sẽ được đánh dấu tròn to, giúp bạn dễ nhận biết.

Xem thêm: mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu

dia chi ban ban do viet nam

dia chi ban ban do viet nam

6. Cách xác định vị trí hiện tại

Nếu không có tên đường hoặc bạn đang ở ngõ nhỏ và không xác định được trên bản đồ, hãy so sánh những cảnh quan xung quanh với bản đồ. Những điểm có thể dễ dàng xác định và nổi tiếng bao gồm: tên đường, sông, hồ, công viên, nhà thờ…

ban ban do hanh chinh viet nam

7. Cách xác định điểm đến

Nếu muốn đến các địa điểm có trên bản đồ, bạn chỉ cần đi theo con đường được vẽ sẵn.
Nếu muốn tới thăm nhiều địa danh khác nhau, bạn nên phân loại chúng theo những quận hay thành phố theo bản đồ. Sau đó xác định đường đi lần lượt cho từng điểm đến.

Bạn nhớ nhé, đừng để bản thân bị hoang mang chỉ vì không tìm được điểm cần đến bằng bản đồ dày đặc đường đi và hình vẽ. Hy vọng với những tips mà bandovietnamtreotuong.com chia sẻ, bạn sẽ tự tin hơn để đi du lịch cùng bạn bè và người thân nhé.
Còn nếu bạn đam mê du lịch, khám phá, nhưng chưa có điều kiện đi ra nước ngoài? Hãy rèn luyện kỹ năng đọc bản đồ trước ở nhà đi nào. Bandotvietnamtreotuong.com chuyên chung cấp các loại bản đồ thế giới khổ lớn, bản đồ Việt Nam khổ lớn để bạn có thể cùng luyện tập với nhiều người, sẽ thú vị hơn đúng không.

Khi có nhu cầu, hãy ghé thăm website của chúng tôi các bạn nhé !

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/mach-ban-10-tips-xem-ban-sieu-de-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai/