HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Lý do siêu chất mà bạn nên mua bản đồ các tỉnh phía Bắc Việt Nam

Miền Bắc Việt Nam là một khái niệm để chỉ vùng địa lý ở phía bắc nước Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm lịch sử và thói quen sử dụng mà khái niệm này đôi lúc còn được dùng để chỉ các vùng lãnh thổ chính trị khác nhau một cách không chính thức.

Bản đồ không còn quá xa lạ đối với chúng ta.Vậy bạn có thể thấy được những gì thông qua bản đồ? Trong bài viết dưới đây, bandovietnamtreotuong.com sẽ “chỉ điểm” cho bạn những lí do siêu chất mà bạn nên mua bản đồ các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

1. Hiểu rõ hơn về các tiểu vùng

Theo cách phân chia hiện nay thì miền Bắc Việt Nam, còn được gọi là Bắc Bộ, bao gồm các tỉnh ở phía bắc tỉnh Thanh Hóa.Theo các cách phân chia về địa lý và kinh tế thì miền Bắc gồm các tiểu vùng như sau.

1.1 Theo địa lý tự nhiên

Vùng lãnh thổ này miền Bắc được chia thành 3 vùng lãnh thổ nhỏ:

+ Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La). Vùng này chủ yếu nằm ở hữu ngạn sông Hồng. Riêng Lao Cai, Yên Bái đôi khi vẫn được xếp vào tiểu vùng đông bắc.

+ Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.)

+ Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.)

Với việc phân chia như thế này, các bạn rất khó nhớ tỉnh nào thuộc khu vực gì đúng không? Vậy nên, bạn có nghĩ việc sở hữu một tấm bản đồ các tỉnh phía bắc việt nam là cần thiết?

Bản đồ hành chính phía Bắc

Bản đồ hành chính phía Bắc

1.2 Theo quy hoạch vùng kinh tế

Dựa theo các quy hoạch phát triển kinh tế thì miền Bắc gồm có 3 vùng kinh tế:

+ Vùng Hà Nội (bao gồm 10 tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc). Thủ đô Hà Nội là đô thị trung tâm của vùng.

+ Vùng duyên hải Bắc Bộ (bao gồm 4 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định).

+ Miền núi phía bắc (bao gồm 10 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La). Các trung tâm của khu vực miền núi phía bắc còn lại là các thành phố Lạng Sơn, Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai.

Miền núi phía bắc ở cách phân chia thứ hai gồm 2 tiểu vùng tây bắc Bộ (không tính Hòa Bình thuộc vùng Hà Nội) và đông bắc Bộ (không tính Quảng Ninh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ và Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang thuộc vùng Hà Nội) theo cách phân chia thứ nhất. Vùng duyên hải Bắc Bộ có Hải Phòng là đô thị trung tâm và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và 10 đô thị loại 1.

Bản đồ hành chính khu vực phía Bắc Việt Nam

Bản đồ hành chính khu vực phía Bắc Việt Nam

2. Có bản đồ để đi du lịch…

Rõ ràng, nếu không có bản đồ các tỉnh phía bắc việt nam trong tay, sẽ thật khó khăn cho chúng ta trong việc tìm hiểu và ghi nhớ đúng không nào.

Đến đây, sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc, tại sao chúng ta lại cần tìm hiểu những thông tin này. Bởi vì… chúng ta là người Việt Nam! Việt Nam chúng ta đẹp lắm – hãy cố gắng đi du lịch khắp đất nước mình càng sớm càng tốt.

>> Để hiểu rõ hơn lí do tại sao chúng ta lại cần đi du lịch trên chính đất nước của mình, bạn có thể xem thêm bài viết Đừng mơ đi hết Việt Nam nếu không có bản đồ khổ lớn.

3…Hay để trang trí.

Đối với những bạn có đam mê du lịch, mong muốn “phượt” các tỉnh miền bắc mà chưa có điều kiện thì việc mua một tấm bản đồ treo tường để nghiên cứu trước địa hình cũng là ý tưởng hay vậy.

Trang trí nhà bằng bản đồ

Trang trí nhà bằng bản đồ

Vừa để học, lại vừa dùng luôn bản đồ để trang trí cho căn phòng trống trải đến đơn điệu của bạn. Thật tiện ích đúng không nào.

>>Xem thêm: 9 ý tưởng trang trí nhà bằng bản đồ siêu chất cho những người mê du lịch để tận dụng tối đa những tấm bản đồ này nhằm F5 căn phòng của mình đúng không nào.

4. Bản đồ là khung tranh bí ẩn cùng các giá trị văn hóa.

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn bản đồ và cảm thấy nó thật sự rất đẹp chưa? Mang một nét bí ẩn đến lạ kì…?

Bản đồ các tỉnh phía bắc việt nam là minh chứng sống động nhất về nguồn gốc cổ xưa về văn học, ngôn ngữ và văn hóa những người phía Bắc Việt Nam.

Từ tấm bản đồ này, ta sẽ thấy được khu vực các tỉnh bắt đầu ở phía bắc dọc theo rìa của đồng bằng sông Hồng, cũng là khởi nguồn của triều đại Hồng Bàng huyền thoại. Đây là nhà nước cầm quyền đầu tiên của Việt Nam từ khoảng 3000 năm trước công nguyên với sự phát triển của lĩnh vực lúa nước và đúc đồng dẫn đến sự hình thành của văn hóa Đông Sơn sau đó.

Bản đồ văn hóa thời sơ khai tỉnh miền Bắc

Bản đồ văn hóa thời sơ khai tỉnh miền Bắc

Có thể nói rằng, bản đồ các tỉnh phía bắc việt nam là một tấm bản đồ miêu tả đầy đủ và chi tiết diện tích phần lãnh thổ của chúng ta. Miền Bắc Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đầy hào hùng và đáng tự hào biết bao.

Hiện nay, bandovietnamtreotuong.com đã có bản hoàn thiện cuối cùng thể hiện toàn bộ vùng lãnh thổ đất Bắc. Cùng với những tấm bản đồ các tỉnh phía bắc việt nam, bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính Hà Nội,… chúng ta có thể nhìn rõ đất nước chữ S thân yêu trên nhiều khía cạnh khác nhau.

5. Kết luận

Như vậy, sau khi hiểu được những lí do siêu chất bạn nên mua bản đồ các tỉnh phía bắc Việt Nam, chúng ta càng thêm trân trọng tổ quốc mình.

<< Nếu như bạn muốn tìm hiểu và khám phá vị trí địa lý của các nước trên thế giới thì các bạn có thể tham khảo ngay cửa hàng cung cấp mua bán bản đồ Việt Nam – Thế giới của Thiên Ân nhé.

Chúng tôi – bandovietnamtreotuong.com hy vọng sẽ đóng góp vào việc mở rộng tầm nhìn cho các bạn không chỉ về Việt Nam mà còn cả thế giới với các tấm bản đồ treo tường. Các bạn hãy ghé thăm và trải nghiệm với chúng tôi nhé!