HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Khám phá chuyến đi bằng bản đồ du lịch miền tây

 

Bản đồ du lịch miền tây nổi tiếng với những vườn cây ăn trái miệt vườn quanh năm sai quả, sông nước miên man, cánh đồng xanh ngát, phì nhiêu, cò bay thẳng cánh,… , bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tỉnh miền tây.

Du lịch miển Tây là trải nghiệm không bao giờ chán đối với du khách. Không chỉ những những cảnh đẹp, vườn cây sai trĩu quả mà con người nơi đây cũng hiền hậu chân chất giúp du khách cảm thấy thoải mái khi đến đây.

Mục lục

1. Tổng quan về miền Tây Nam Bộ

Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng đất rộng lớn và màu mỡ ở phía Tây Nam của Việt Nam hay còn gọi là Miền Tây Nam Bộ, hay còn được gọi tắt là miền Tây. Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 12,3% diện tích cả nước, có đường bờ biển kéo dài 700km, giáp với biển Đông, Thái Bình Dương và vịnh Thá Lan nên có vị trí thuận lợi trong việc phát triển kinh tế biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản phục vụ cho nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. bản đồ giao thông các tỉnh miền tây nam bộ  là một trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam với thế mạnh là sản xuất nông nghiệp.

mua-ban-do-viet-nam-tai-thanh-pho-hcm

Đồng bằng sông Cửu Long vốn là cái nôi của nền văn hóa Óc Eo cổ đại, lưu giữ nhiều giá trị di tích lịch sử quý giá, ngoài ra nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử trong các cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Người dân miền tây nổi tiếng thân thiện, chất phát và nồng hậu, luôn nhiệt thành đón những du khách phương xa ghé thăm. Đây còn là nơi ra đời của loại hình nghệ thuật cải lương, đờn ca tài tử đặc sắc.

2. Danh sách các tỉnh miền tây

Miền tây thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long với bản đồ các tỉnh miền tây nam bộ việt nam bao gồm An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long Và Cần Thơ. Khi đi du lịch về miền tây sông nước  các du khách sẽ có những hành trình rất thú vị và những trải nghiệm khá mới lạ với vùng sông nước và hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt này, các du khách sẽ có những hành trình khá màu sắc khi về với miền tây của tổ quốc này.

Với con người miền tây nam bộ khá mộc mạc bình dị và thân thiện, khi đến với bản đồ đường bộ miền tây các du khách sẽ có trải nghiệm với khu vực sông nước mát lành, thưởng thức các món ăn đặc biệt nổi tiếng nơi đây, du lịch tại các địa danh nổi tiếng và chiêm ngắm các hệ sinh thái rừng nước ngọt và rừng ngập mặn rất nổi tiếng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long này. Chúng tôi có một số địa điểm thú vị tại các tỉnh thành cho các bạn tham khảo cho hành trình của các bạn, hành trình sẽ có đích đến cụ thể hơn cho mỗi khu vực tỉnh thành tại miền tây sông nước này.

>> Để nhìn thấy một cách tổng quan quê hương đất nước ta, hãy mua bản đồ Việt Nam khổ lớn ngay hôm nay. Và đương nhiên bản đồ Việt Nam treo tường sẽ là nơi mà bạn nên tin tưởng lựa chọn.

 • Cần Thơ

Trước đây Cần Thơ được biết đến với danh xưng là Tây Đô của nước ta thời bấy giờ,  nằm trong danh sách các tỉnh miền tây nam bộ, là trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất trong khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Khi tới Cần Thơ các du khách sẽ được chiêm ngắm cành đồng lúa xanh bất tận và khám phá các khu du lịch như chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền, Vườn cò Bằng Lăng, miệt vườn Cần Thơ và nhà cổ Bình Thúy.

mua-ban-ban-do-viet-nam-o-dau

 • An Giang

An Giang là tình thành thường diễn ra các lễ hội khá nổi tiếng ở nước ta như lệ hội vía bà chúa xứ, lệ hội đua bò vùng Bày Núi, lễ hội Chnam Thmay,…đến đây các bạn không chỉ có cơ hội hòa mình vào các dịp lễ hội độc đáo nổi tiếng này các bạn còn có thể tham quan các khu du lịch khác tại đây như núi Sam, núi Cẩm, miếu bà Chúa Xứ, rừng tram Trà Sư và rất nhiều các địa danh khác tại An Giang.

 • Bến Tre

Đến với bản đồ các tĩnh miền tây 2010, xứ dừa này các du khách sẽ có các trài nghiệm thật thú vị tại đây với các vườn cây ăn trái xum xuê trái ngọt như vườn cây ăn trái Cái Mơn, tham quan Cồn Phụng, còn Ốc, cồn Tiên và sân chim Vàm

 • Cà Mau

Cà Mau là điểm đến cuối cùng của Tổ quốc với hệ sinh thái khá đa dạng nơi đây, mang màu sắc hoang dã và bình dị, những cành sắc thiên nhiên, đồng ruộng rất bình thường, dân giã nhưng rất nên thơ với những cánh rừng nguyên sinh tại đây, khi đến với Cà Mau các bạn sẽ co những trài nghiệm tại rừng U Minh, các vườn chim Cà Mau, khám phá mũi Cà Mau nổi tiếng và hòn đảo Khoai, …

ban-do-viet-nam-ban-o-dau

 • Bạc Liêu

Bạc Liêu khá nỗi tiếng với khu du lịch nhà của vị công tử Bạc liêu vốn rất nổi tiếng trong giai thoại thời xưa của nước ta. Không chỉ vậy đến Bạc Liêu các bạn sẽ có các điểm đến rất nổi tiếng như đền thờ Bác Hồ, Vườn chim Bạc Liêu, vườn nhãn cổ trê trăm tuổi và rất nhiều các địa danh khác cho các bạn khám phá khi đến nơi đây.

 • Đống Tháp

Vào mùa nước nổi khi các du khách đến với Đồng Tháp các bạn sẽ có những trải nghiệm rất mới lạ với miền tây sông nước này, các bạn sẽ có thể thưởng thức các món ăn đặc sản dân giã vào mùa nước lên, cùng đi xuồng ba lá ngắm cảnh, chiêm ngắm những cánh đồng lúa bạt ngàn, những cánh đồng sen vô cùng xinh đẹp và thơm ngát, ngoài ra các bạn còn có thể đi tham quan các địa danh nổi tiếng như lăng cụ phó  Bảng Nguyễn Sinh Sắc, khu di tích Gò Tháp, vườn sếu Tam Nông, rừng  quốc gia Tràm chim,…

 • Kiên Giang

Đến với vùng đất Kiên Giang các du khách cần bản đồ du lịch tây nam bộ. Tại đây sẽ có dịp khám phá nhiều thắng cảnh xinh đẹp nơi đây, đặc biệt là ở khu du lịch Hà Tiên với nhiều núi non hang động, chùa chiền, lăng mộ và rất nhiều các hòn đảo xinh đẹp đang chờ bạn khám phá, nhất là du lịch tại đảo Phú Quốc với khung cảnh những bãi biển hoang sơ và vô cùng quyến rũ.

 • Tiền Giang

Tiền Giang có địa hình chia thành 3 vùng rất rõ nét trong khung cảnh nơi đây bao gồm vùng cây ăn trái ven sông Tiền, vùng đồng tháp mười và vùng ven biển Gò Công, đến với Tiền Giang các bạn sẽ có các địa danh để du lịch  như Cồn Thới Sơn, Chùa Vĩnh Tràng, Chợ nổi Cái Bè, trại rắn Đồng Tâm,…

 • Hậu Giang

Hậu Giang được tách ra từ Cần Thơ cũ đây là nơi trung tâm buôn bán, giao thương của các khu vực miền tây miền bộ, có các địa danh nổi tiếng như chợ nổi Phùng Hiệp hay còn gọi với các tên là chợ nổi Ngã Bảy, khu di tích Long Mỹ, khu căn cứ tỉnh ủy,..và một số địa danh khác.

 • Sóc Trăng

Đến với tỉnh Sóc Trăng các bạn sẽ được tham quan các danh lam thắng cảnh có từ lâu đời như chùa Dơi, chùa Đất Sét,..các khu du lịch như khu du lịch Bình An, chợ nổi Cái Năm, các khu vườn cây ăn trái tại Sóc Trăng.

 • Trà Vinh

Trà Vinh có tới 140 ngôi chùa của người Khmer, 50 ngôi chùa người kinh và 5 ngôi chùa cùa người Hoa. Đến với Trà Vinh các bạn sẽ chiêm ngắm rất nhiều ngôi chùa từ lâu đời và có nét thiết kế rất cổ kinh, ngoài ra các du khách còn tham quan tại các địa danh như Ao Bà Om, bãi biển Ba Động,…

mua-ban-do-viet-nam-kho-lon-o-dau

 • Long An

Long An  rất nổi tiếng với khu vực du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, đến đây các du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng đặc sản của miền tây, hơn nữa Long An còn có rất nhiều di tích lịch sử lâu đời và gần 100 di chỉ văn hóa Óc Eo rất thú vị cho những trài nghiệm trong hanh trình khám phá của các bạn.

 • Vĩnh long

Vĩnh Long là đại danh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, đến đây các bạn sẽ có dịp trải mình lênh đênh trên sông nước, hòa mình cùng thiên nhiên xanh mướt của những vườn cây ăn trái trĩu quả, ngoài ra các bạn còn có các địa danh khác như khu du lịch sinh thái, trang trại Vinh Sang, cù lao An Bình, chùa Tiên Châu,…

3. Bản đồ du lịch Tây Nam Bộ

>> Trước khi đi vào tìm hiểu bản đồ du lịch tây nam bộ bạn có thể tham khảo vai trò của bản đồ trong đời sống hàng ngày nhé! Chúng tôi sẽ cho thấy vai trò cực kỳ ấn tượng của bản đồ qua bài viết sau.

Sơ đồ tuyến du lịch miền tây là một bộ phận của châu thổ sông Mê Kông có diện tích 39734km². Miền Tây được hình thành từ những trầm tích phù sa và bồi dần qua những kỷ nguyên thay đổi mực nước biển. Qua từng giai đoạn cùng sự hình thành những giống cát dọc theo bờ biển. Những hoạt động hỗn hợp giữa sông và biển đã hình thành những vạt đất phù sa phì nhiêu dọc theo đê ven sông lẫn dọc theo một số giồng cát ven biển và đất phèn ở đầm mặn trũng thấp.

Du lịch ở các tỉnh miền Tây chủ yếu là du lịch miệt vườn, sông nước, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, các lễ hội. Nhưng đến với vùng này, du khách sẽ khó cưỡng lại những vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ, những không gian yên tĩnh vắng lặng, những trái cây tươi ngon vẫn còn trên cây chưa hái,…

mua-ban-do-viet-nam-tai-thanh-pho-hcm(2)

Đến với bản đồ miền nam bộ , các bạn có thể ngắm các vẻ đẹp của thắng cảnh Hà Tiên, chèo xuồng đi dọc các con kênh, đi trên các con đường làng ngắm các cảnh đồng để tận hưởng cảm giác yên bình, tĩnh lặng của cuộc sống.

Nằm trên lưu vực hai con sông Tiền và sông Hậu, Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến như một vùng sông nước hữu tình, cây lành trái ngọt quanh năm, người dân hiền hòa mến khách với những địa danh đã được biết đến từ lâu như: sân chim Ba Tri, Cồn Phụng (Bến Tre), trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang), cù lao Bình Hòa Phước (Vĩnh Long), chợ nổi Cái Răng, vườn cò Bằng Lăng , Tràm Chim Tam Nông (Đồng Tháp), chợ nổi Ngã Bảy…

Với nhiều kênh rạch rất chằng chịt hay  những cù lao đầy ắp hoa trái và sản vật chính là nguồn nguyên liệu dồi dào tại chỗ để chế biến những món ăn độc đáo in đậm chất phương Nam. Cá lóc nướng trui, cá tai tượng chiên xù ăn, rắn nướng lèocùng với các loại rau, hoa cỏ lạ như lá lụa, lá săng máu, bông điên điển… đủ mùi vị thơm, chua, chát, ngọt, bùi. Còn có kẹo dừa Bến Tre, nem Lai Vung, vú sữa Lò Rèn, cam sành Tam Bình, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Cái Mơn, bưởi Năm Roi Bình Minh, bánh phồng Sa Đéc, bánh pía Sóc Trăng, mắm thái Châu Đốc… là những hương liệu sẽ mang lại hương vị đậm đà cho bữa tiệc ẩm thực của Đồng bằng sông Cửu Long.

4. Mua bản đồ miền tây ở  đâu?

Nếu bạn có dự định du lịch miền tây, hãy mua hay bản đồ miền nam bộ để được biết về các địa điểm cũng như con đường ở miền tây. Để mua bản đồ nhanh nhất bạn truy cập trang web http://bandovietnamtreotuong.com/ .

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những địa điểm du lịch miền Tây chi tiết nhất. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/kham-pha-chuyen-di-bang-ban-du-lich-mien-tay