HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Hành trình giới thiệu áo dài bản đồ Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Hình ảnh áo dài duyên dáng Việt Nam từ lâu đã khắc sâu trong tâm trí người dân nước nhà và cũng là nét ấn tượng với bạn bè quốc tế. Trong giai đoạn mà tình yêu biển đảo đối với Hoàng Sa, Trường Sa trở nên sâu sắc, thì chiếc áo dài không chỉ là biểu tượng duyên dáng thiếu nữ nữa mà còn mang trong mình vẻ đẹp tinh tế khi mà các nhà thiết kế đã táo bạo đưa hình ảnh bản đồ Việt Nam lên chiếc áo dài. Cùng bandovietnamtreotuong.com khám phá hành trình giới thiệu áo dài bản đồ Việt Nam đến bạn bè quốc tế nhé!

1. Người đẹp Thùy Dương diện áo dài bản đồ Việt Nam

Trong clip giới thiệu tại cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á 2017, Á khôi Thùy Dương dịu dàng trong tà áo dài mang hình bản đồ Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Thùy Dương mặc áo dài với bản đồ Việt Nam

Thùy Dương mặc áo dài với bản đồ Việt Nam

Vẻ đẹp mặn mà của Thùy Dương

Vẻ đẹp mặn mà của Thùy Dương

Đây là thiết kế của nhà thiết kế Tuấn Hải với gam màu xanh nước biển thể hiện tinh thần ước mong hòa bình.

Người đẹp gốc Quảng Ngãi cho biết, cô rất tự hào khi là một trong hai gương mặt đại diện cho Việt Nam  tại Miss Asean Friendship 2017. “Đây là cơ hội để mình khẳng định bản thân và lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến tất cả các bạn bè khu vực ASEAN cũng như thế giới”, Thùy Dương chia sẻ.

Đủ để thấy, chiếc áo dài bản đồ Việt Nam mà cô khoác lên mang một vẻ đẹp lạ kì. Vừa tạo nên nét duyên dáng cho người con gái Việt Nam, vừa mang trong mình niềm tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền quốc gia.

2. Bộ sưu tập “Ước vọng hòa bình” của NTK Thuận Việt

Những người đẹp nổi tiếng như Thanh Hằng, Diễm Hương, Dương Mỹ Linh, Trương Thị May,… dịu dàng duyên dáng trong bộ sưu tập Ước Vọng Hòa Bình của NTK Thuận Việt.

Khát vọng hòa bình cùng chiếc bản đồ

Khát vọng hòa bình cùng chiếc bản đồ

Với ý nghĩa khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, nhà thiết kế Thuận Việt cho ra mắt bộ sưu tập áo dài Ước vọng hòa bình, sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại Những ngày văn hóa Việt Nam tại Lyon (Pháp) và Bruxelles (Bỉ) từ 23/6 đến 1/7.

Áo dài cực đẹp với hình ảnh đất nước

Áo dài cực đẹp với hình ảnh đất nước

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2013 Trương Thị May duyên dáng khoác lên mình trang phục đậm bản sắc Việt.

Nguyễn Thị May với chiếc áo dài đẹp

Trương Thị May với chiếc áo dài đẹp

Thanh Hằng, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2002 đằm thắm cùng mẫu áo họa tiết bản đồ.

Ở bộ sưu tập lần này, Thuận Việt vẫn trung thành với chất liệu lụa truyền thống. Anh sử dụng hình thức vẽ 3D bằng tay trên vải, giúp tà áo tựa như một bức tranh bản đồ Việt Nam và cả bản đồ thế giới đầy sống động.

Áo dài với hình ảnh bản đồ

Áo dài với hình ảnh bản đồ

Mẫu áo được sáng tạo dựa trên ý tưởng hình bản đồ Việt Nam cổ, xác định chủ quyền của Việt Nam, qua các thời kỳ khác nhau như: Đại Nam thống nhất toàn đồ của triều Nguyễn vẽ năm 1834, bản đồ 1790 East Indies của Anh, Indes Orientale 1677, Suite de L’Ocean Oriental 1746, Atlas de toutes les Parties de Globe Terrestre 1780 (Pháp). Các thiết kế với gam xanh nền nã làm chủ đạo, được thực hiện cùng hình ảnh bồ câu tung cánh như lời kêu gọi hòa bình cho các vấn đề biển Đông.

Áo dài đẹp lấp lánh

Áo dài đẹp lấp lánh

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 Dương Mỹ Linh xinh tươi thể hiện bộ sưu tập.

Tự hào áo dài với bản đồ Việt Nam

Tự hào áo dài với bản đồ Việt Nam

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương rạng ngời, thướt tha trong tà áo truyền thống.

3. Truyền thông điệp hòa bình qua áo dài bản đồ Việt Nam

Ngoài việc giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam, thông qua chiếc áo dài còn thể hiện thông điệp yêu chuộng hòa bình và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

NTK Việt Thắng sử dụng kỹ thuật in digital đã phác họa vẻ đẹp tiêu biểu 3 miền Bắc, Trung, Nam tạo nên chiếc áo dài bản đồ Việt Nam vô cùng độc đáo.

Áo dài

Áo dài

Hình ảnh bản đồ Việt Nam được hoa hậu Đặng Thu Thảo thể hiện thướt tha, duyên dáng:

 

Những cánh chim bồ câu tung bay trên những con sóng biển đã được giải quyết bằng kỹ thuật 3D tạo những sóng nổi trên tà áo dài khá sống động. Song, việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam không chỉ bằng các bản đồ Việt Nam mà còn những tài liệu lưu trữ của nhiều nước trên thế giới trên chiếc áo dài quả là không dễ. Suốt một tháng trời cùng với ê kíp thực hiện, NTK đã sử dụng kỹ thuật in lụa kết hợp với chất liệu phi lụa, tạo nên chiếc áo dài về con người, lãnh thổ Việt Nam để giới thiệu ra thế giới. Xem những hình ảnh trên đây, bạn có cảm thấy tự hào không?
Hình ảnh bản đồ Việt Nam hay bản đồ các nước trên thế giới luôn mang trong mình một nét bí ẩn và rất đẹp. Song, những bộ sưu tập này, số lượng còn hạn chế, hơn nữa giá thành cũng khá cao. Nên việc để sở hữu được những “chiếc bản đồ” này là cơ hội không dễ dàng đối với bạn.

Bản đồ rất đẹp, và đơn giản hơn, bạn có thể mua một tấm bản đồ treo tường để vào góc tường, cũng đủ để bạn thể hiện niềm tự hào dân tộc, lại vừa mang lại nét độc đáo cho căn nhà của bạn nữa.

>> Xem thêm Huyền thoại biển xanh hiểu được dân tộc ta yêu nhau đến nhường nào, thể hiện tình yêu qua tấm bản đồ ra sao các bạn nhé.