HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Các cách xem bản đồ trên điện thoại

Cách xem bản đồ trên điện thoại như thế nào? Có những cửa hàng nào bán bản đồ việt nam ở đâu? Các cách xem bản đồ trên các thiết bị điện thoại di động Iphone như thế nào?… Những câu hỏi trên là những thắc mắc hay gặp của nhiều người sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh. Để các bạn có thể tìm được đường một cách dễ dàng qua điện thoại di động thì các bạn hãy tham khảo thông tin của bài viết dưới đây.

Khi lên các thành phố lớn hay những nơi xa lạ các bạn thường hay bị hoang mang bởi những con đường, con phố nhì nhằng phức tạp. Khi bạn đi phượt cùng bạn bè đến những vùng đất xa lạ mà có ít người trên đường để hỏi đường. Và các bạn không biết nên đi đường nào để đến được địa chỉ cần tìm mà lại không muốn hỏi mọi người. Thì bây giờ bạn chỉ cần có điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể đến nơi mình cần tìm một cách dễ ràng, nhanh chóng chính xác nhất rồi. Dưới đây là một số phần liên quan đến cách xem bản đồ, bạn có thể theo dõi.

1. Cách xem bản đồ chỉ đường.

Cách xem bản đồ trên điện thoại như thế nào? Rất đơn giản bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh có cài sẵn bản đồ. Hoặc nếu chưa cài bản đồ trên điện thoại thì bạn có thể lên mạng tìm kiếm loại bản đồ bạn muốn. Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin cao và với sự phát triển của ngành này nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại ban đồ khác nhau chỉ sau một từ khóa là “bản đồ” nó sẽ hiện ra một loạt loại bản đồ khác nhau. Và công việc của bạn là nhấn vào cài đặt, một lúc sau là bạn đã có một phần mền bản đồ chỉ đường.

Cách xem bản đồ trên điện thoại

Khi mở bản đồ ra bạn chỉ cần nhập địa chỉ cần đến vào khung chữ nhật dài có dòng chữ chìm “ tìm kiếm địa chỉ” . Sau đó địa chỉ bạn cần tìm sẽ hiện ra trên bản đồ. Nếu bạn muốn chỉ đường đi từ địa điểm bạn đang đứng đến nơi đó thì bạn nhấn và mũi tên có chữ chỉ đường. Khi đó bản đồ sẽ tự động chuyển sang chế độ chỉ đường cho bạn, và bạn đi đến đâu sẽ có chấm xanh di chuyển theo bạn trên bản đồ. Thật là đơn giản và dễ dàng là bạn có thể đến nơi cần đến rồi phải không.

2. Cách xem bản đồ qua vệ tinh.

Xem bản đồ qua vệ tinh

Để xem bản đồ qua vệ tinh thì bạn phải biết cách xem bản đồ qua vệ tinh. Vậy trước khi xem bạn phải tải phần mềm bản đồ vệ tinh về máy. Với cách xem bản đồ qua vệ tinh này bạn có thể nhìn thấy được bất kì nơi nào bạn muốn có thể là cơ quan, nhà riêng hay những địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể nhìn qua ảnh của bản đồ vệ tinh. Với ứng dụng bản đồ vệ tinh này bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy theo ý muốn của bạn bằng cách kéo thẻ chuột. Khi phóng to bạn có thể nhìn rõ hơn địa điểm đó và khi thu nhỏ lại thì bạn lại có thể xem được nhiều địa điểm xung quanh hơn. Rất tiện lợi.

>>Hiện nay nhiều nhiều đi du lịch ở Đà Lạt mà chưa biết mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu thì hãy lên website của bản đồ Việt Nam treo tường để biết cách mua bản đồ nhé.

3. Cách xem bản đồ trên google.

Google map là một cái tên rất quen thuộc bởi nó là một trong những công cụ chỉ đường phổ biến nhất hiện nay. Google map có công dụng cực to lớn. Thế cách xem bản đồ trên google map như thế nào? Không phải ai cũng biết cách xem bản đồ trên google map. Để các bạn có thể rõ hơn về cách xem bản đồ trêp này thì các bạn nên thực hiện theo các bước sau.

Cách xem bản đồ trên google

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm google map.

Bước 2 : Bạn nhấn vào mũi tên màu xanh chỉ đường bên cạnh mục tìm kiếm ở trên cùng của phần mền bản đồ.

Khi đó trên ô tìm kiếm sẽ có 2 phần ô trên là “ chọn điểm bắt đầu hoặc nhập vào bản đồ ” bạn sẽ nhập địa chỉ hiện tại bạn đang đứng vào ô đó. Còn ô còn lại là ô “ chọn điểm đến ” và bạn sẽ nhập địa điểm cần đến vào.

Bước 3 : Sau khi nhập xong bạn nhấn vào mục tìm kiếm khi đó nó sẽ hiện ra địa chỉ và đường đi màu xanh từ địa chỉ của bạn đến địa chỉ cần đến.

4. Cách xem bản đồ 3D trên google map.

Cách xem bản đồ 3D trên google map như thế nào? Bạn muốn tìm những địa điểm nổi tiếng, những nơi mà bạn chưa có cơ hội để đến. Bạn muốn biết nó như thế nào, nó ra sao? Thật đơn giản vì giờ đã có bản đồ 3D. Nó sẽ giúp bạn tìm bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn, giúp bạn thỏa mãn tính tò mò ở những nơi đó thỏa mãn hiểu biết của mình về nơi ấy. Trước tiên bạn cần cài đặt Google Earth Plugin theo yêu cầu. Nếu bạn dùng IE hoặc Firefox thì bạn click vào dòng “ tải xuống trìn căm google Earth ” trong trang mới xuất hiện và bạn chờ tải về rồi cài đặt. Còn nếu bạn dùng google chrome thì bạn chỉ cần chờ đợi cho chương trình tự động tải về và cài đặt. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn chỉ cần khởi động lại trình duyệt web nếu dùng IE và Firefox. Ngay sau đó bạn có thể xem bản đồ ở chế độ 3D. Cách sử dụng rất đơn giản.

Cách xem bản đồ 3D trên google map

+ Bạn chỉ cần nhấn, giữ chuột trái kéo và di chuyển chuột giữa các vùng. Đẩy nút để phóng to, thu nhỏ màn hình.

+ Nhấn giữ nút giữa hoặc chuột phải để xoay hình 3D. Lúc này nhấn giữ chuột trái và di chuyển chuột sẽ giúp bạn có thể thu nhỏ hoặc phóng to màn hình 3D.

Với tính năng xem bản đồ 3D trên google map bạn vừa có thể biết đường đi mà lại vừa có thể xem những nơi chưa từng đến được chỉ cần qua màn hình máy tính.

5. Cách xem bản đồ trên Iphone.

Với công nghệ thông tin ngày một phát triển và các thiết bị công nghệ cũng phát triển theo. Và việc xem bản đồ trên giấy là việc rất ít xảy ra mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng Map. Và google map trên Iphone rất tiện lợi và dễ sử dụng. vậy cách xem bản đồ trên Iphone như thế nào?

Việc sử dụng Map trên điện thoại rất là tiện lợi bởi nó dễ mang đi và di chuyển dễ dàng, không như máy tính chỉ có thể sử dụng tại nhà hay cơ quan chứ không thể mang đi xem được.

Cách xem bản đồ trên Iphone

Bước 1: Bạn phải cài đặt ứng dụng Google Maps cho Iphone.
Bước 2: Bạn khởi động google maps cho Iphone nếu bạn muốn bật vị trí thì bạn nhấn vào Ok khi nó hỏi.
Bước 3: Trên màn hình điện thoại đó bạn nhập địa chỉ cần đến vào sau đó chọn phương tiện di chuyển và đường đi sẽ được chỉ dẫn bởi màu xanh.

Thường trên bản đồ sẽ là chỉ đường cho ôto, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe bus thid bạn nhấn vào biểu tượng xe bus trên màn hình. Màn hình sẽ hiện lên các tuyến xe bus mà đi qua địa điểm bạn cần đến. Khi đó bạn lựa chọn tuyến xe nào phù hợp nhất mà có thể di chuyển tốn ít thời gian nhất để đi.

Bước 4 Khi di chuyển bạn có thể kéo thả để phóng to thu nhỏ địa điểm đó để xem được rõ nét hơn.

Bước 5 Bạn có thể xem chế độ khác như vệ tinh, hỗn hợp, cắm mốc bằng cách nhập vào chữ I bên dưới cùng bên phải.

Với các bước như trên bạn có thể xem bản đồ trên iphone một cách nhanh chóng mag hiệu quả mà lại không phải sử dụng bản đồ giấy khó hiểu nữa nhé.

Ứng dụng Google maps trên Iphone không những giúp bạn di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác một cách nhanh chóng mà còn hữu ích bởi nó còn hiện những địa điểm, nhà hàng, quán cà phê, cây ATM, địa điểm ăn uống,… trên khắp các khu vực.

6. Cách xem bản đồ offline trên iphone.

Với phần trên là cách xem bản đồ online khi bạn có kết nối internet còn cách xem bản đồ offline trên iphone như thế nào? Cùng bản đồ việt nam treo tường tìm hiểu các cách xem nhé.

Bước 1 : Bạn kích hoạt vào tính năng bản đồ offline trên các loại iphone. Bạn nhấn vào nút Profile ở trên và nhớ là phải đăng nhập vào tải khoản rồi nhé.

Bước 2 : Di chuyển xuống dưới mục offline Maps và nhấn nút “Save map to use offline ”. Hoặc khong thì bạn cs thể kích hoạt tính năng này tại mục Search của ứng dụn. Chỉ cần gõ “ Ok maps” xong ấn enter ngay sau đó tính năng lưu bản đồ offline sẽ được kích hoạt.

Bước 3 : Ngay lúc bạn kích hạt sau đó, giao diện sẽ được xoay và phngs to, thu nhỏ tới địa điểm mình muốn lưu lại. Dau đó nhấn vào “ Save this map” ? Rồi đặt tên cho bản đồ và nhấn “Save ”.

Cách xem bản đồ offline trên iphone

Nếu bạn muốn xem lại bản đồ offline đã lưu thì mở google maps nhấn vào nút “ Profile ”. Kéo con trỏ xuống dưới mục “Offline maps và chọn View all and manage ”. Bạn có thể chọn “ Save a new offline ” để bắt đầu lưu một khu vực bản đồ khác. Hay có thể nhấn vào tên bản đồ offline mà bạn đã lưu lúc đầu.

Với tính năng này rất có ích cho những bạn không đăng kí 3G, 4G, hay tại những nơi không có kết nối wiffi. Khi bạn đi lạc đường mà điện thoại của bạn không có kết nối mạng,wifi, internet thì đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để bạn có thể tìm được địa chỉ chính xác nhất mà bạn cần đến một cách nhanh chóng mà không tốn bất cứ điều gì. Nào, còn chần chừ gì mà bạn không tìm hiểu và sử dụng tính năng hữu ích này của iphone. Mong sau phần này bạn có thể sử dụng thành thạo tính năng đặc biệt này mà chỉ hầu như iphone mới có.

Những phần trên đã giới thiệu phần nào đó cách xem bản đồ trên điện thoại cho bạn để bạn có thể sử dụng một cách triệt để nhất. Với mục đích đi không lạc đường mà lại còn có thể di chuyển nhanh nhất tới địa điểm đó chính xác thì bạn nên tải ngay phần mềm google map về điện thoại thông minh của mình ngay bây giờ.

Chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa với tính năng chỉ đường này của điện thoại thông minh!