HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ hành chính Australia

Australia là một quốc gia thưa dân (23,1 triệu người) bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới. Bản đồ hành chính Australia dưới đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm các loại bản đồ thế giới: Bản đồ thế giới khổ lớn

1. Sơ lược về bản đồ hành chính Australia

Australia là một lãnh thổ rộng lớn nhưng dân số khá ít nên mật độ dân số rất thấp nhưng giàu tài nguyên thiên nhiên. Nền kinh tế của Australia phát triển nhất- lớn thứ 12 thế giới.

Các quốc gia lân cận của Australia gồm có:

  • Phía bắc: Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea;
  • Phía đông-bắc: Quần đảo Solomon, Vanuatu, và Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp
  • Phía đông-nam: New Zealand
bản đồ australia

bản đồ australia

Theo thông tin được cung cấp trên bản đồ hành chính Australia. Diện tích đất liền của Australia là 7.617.930 kilômét vuông, lớn thứ 6 thế giới. Tọa lạc trên mảng Indo- Australia, bao quanh là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, tách biệt với châu Á qua các biển Arafura và Timor, biển San hô nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland, và biển Tasman nằm giữa Australia và New Zealand. Australia có đường bờ biển dài 34.218 kilômét  (chưa tính đến các đảo ngoài khơi), và tuyên bố vùng đặc quyền kinh tế rộng 8.148.250 kilômét, chưa tính đến vùng đặc quyền kinh tế của Lãnh thổ châu Nam Cực thuộc Australia

Xem thêm các loại bản đồ các nước trên thế giới

Kích thước lớn khiến Australia có nhiều dạng phong cảnh khác nhau:

  • Rừng mưa nhiệt đới ở đông-bắc
  • Các dãy núi ở đông-nam, tây-nam và đông
  • Các hoang mạc khô hạn ở trung tâm.

Australia là lục địa bằng phẳng nhất, với đất đai cổ nhất và kém phì nhiêu nhất, hoang mạc hay các vùng đất bán khô. Australia là lục địa có rất ít người định cư, chỉ có các góc đông-nam và tây-nam có khí hậu ôn hòa. Mật độ dân số của Australia thấp nhất trên thế giới với 2,8 người/km², song một phần lớn dân cư sống dọc theo bờ biển đông-nam bộ có khí hậu ôn hòa.

Khí hậu Australia chịu ảnh hưởng từ các dòng hải lưu, bao gồm lưỡng cực Ấn Độ Dương và dao động El Nino–phương Nam, hạn hán theo chu kỳ, và hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa là nhân tố sản sinh các xoáy tụ tại bắc bộ Australia. Các nhân tố này khiến cho lượng mưa thay đổi rõ rệt giữa các năm. Phần lớn phần bắc bộ của quốc gia là khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là mùa hạ-mưa (gió mùa). Góc tây nam của quốc gia có khí hậu Địa Trung Hải. Phần lớn đông nam bộ có khí hậu ôn hòa.

australia-map

australia-map

Chính phủ liên bang được phân thành ba nhánh:

  • Cơ quan lập pháp: lưỡng viện Quốc hội, được quy định tại điều 1 của hiến pháp mà theo đó gồm có Nữ vương (Toàn quyền), Thượng nghị viện, và Hạ nghị viện;
  • Cơ quan hành pháp: Hội đồng Hành pháp Liên bang, thi hành theo Toàn quyền với cố vấn của Thủ tướng và các bộ trưởng
  • Cơ quan tư pháp: Tòa Cao đẳng Australia và các tòa án liên bang khác, các thẩm phán do Toàn quyền được bổ nhiệm theo cố vấn của Hội đồng.

Toàn bộ các thành phố lớn của Úc đều được đánh giá tốt trong các nghiên cứu đáng sống tương đối toàn cầu; theo thống kê Melbourne là  thành phố đáng sống nhất, tiếp theo là Adelaide, Sydney, và Perth

2. Địa chỉ bán bản đồ hành chính Australia

Với tấm bản đồ hành chính Australia bạn sẽ có cái nhìn bao quát về địa hình, vùng lãnh thổ cũng như đơn vị hành chính của nước này. Như bạn đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp bản đồ nhưng để mua được tấm bản đồ chất lượng thì không hẳn là điều dễ dàng. Luôn cam kết chất liệu, màu mực, độ sắc nét  an toàn cho khách hàng công ty TNHH Thiên Ân chúng tôi tự tin là nơi cung cấp bản đồ uy tín nhất TP HCM hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu tấm bản đồ này với chất lượng và giả cả tốt nhất thị trường thì hãy liên hệ qua website: bandovietnamtreotuong.com để được tư vấn thông tin cụ thể nhất.