HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Đắc Lắc

Cùng tìm hiểu về Đắc Lắc với chiếc bản đồ Đắc Lắc giấy nhé các bạn.

Đắc Lắc là một tỉnh nằm ở trung tâm Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Đắc Lắc là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đắc Lắc thành hai tỉnh là Đắc Lắc và Đắc Nông.Đắc Lắc được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật nhân loại thế giới công nhận.
Cầm chiếc bản đồ tỉnh đắc lắc trên tay, ta dễ dàng xem được tỉnh Đắc Lắc nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba, nằm trong khoảng tọa độ địa lý từ 107o28’57”- 108o59’37” độ kinh Đông và từ 12o9’45” – 13o25’06” độ vĩ Bắc. Độ cao trung bình 400 – 800 mét so với mặt nước biển.
Phía Đông của Đắc Lắc giáp Phú Yên và Khánh Hoà
Phía Nam giáp Lâm Đồng và Đắc Nông
Phía Tây giáp Campuchia với đường biên giới dài 193 km, tỉnh Gia Lai nằm ở phía Bắc.

Bản đồ tỉnh đắc lắc

                                   Bản đồ tỉnh đắc lắc

Tuy nhiên, do điều kiện lịch sử chia cắt và sáp nhập nên 9.300 ha nằm giữa xã Ea Trang và xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) nên cả hai tỉnh Đắc Lắc và Khánh Hòa đều tranh chấp để phân định địa giới hành chính.
Đắc Lắc có địa hình có hướng thấp dần từ đông nam sang tây bắc: nằm ở phía Tây và cuối dãy Trường Sơn, là một cao nguyên rộng lớn, địa hình dốc thoải, khá bằng phẳng xen kẽ với các đồng bằng thấp ven các dòng sông chính. Khí hậu toàn tỉnh được chia thành hai tiểu vùng. Vùng phía tây bắc có khí hậu nắng nóng, khô hanh về mùa khô, vùng phía đông và phía nam có khí hậu mát mẻ, ôn hòa. thời tiết chia làm 2 mùa khá rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 kèm theo gió tây nam thịnh hành, các tháng có lượng mưa lớn nhất là tháng 7,8,9, lượng mưa chiếm 80-90% lượng mưa năm. Riêng vùng phía đông do chịu ảnh hưởng của đông Trường Sơn nên mùa mưa kéo dài hơn tới tháng 11. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trong mùa này độ ẩm giảm, gió đông bắc thổi mạnh, bốc hơi lớn, gây khô hạn nghiêm trọng. Lượng mưa trung bình nhiều năm toàn tỉnh đạt từ 1600–1800 mm.
Bao trùm một màu xanh lá trên tấm bản đồ tỉnh đắc lắc là rừng. Rừng Đắc Lắc có diện tích và trữ lượng lớn nhất nước với nhiều chủng loại gỗ quý hiếm, nhiều loại cây đặc sản vừa có giá trị kinh tế vừa có giá trị khoa học, phân bố trong điều kiện thuận lợi nên tái sinh rừng có mật độ khá lớn. Khoáng sản với trữ lượng khác nhau, trong đó một số loại khoáng sản đã được xác định là sét cao lanh, sét gạch ngói, ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều loại khoáng sản khác như vàng, phốt pho, than bùn, đá quý… có trữ lượng không lớn phân bố ở nhiều nơi trong tỉnh.
Hệ thống sông suối trên địa bàn tỉnh khá phong phú, phân bố tương đối đồng đều, tuy nhiên do địa hình dốc nên khả năng trữ nước kém, những khe suối nhỏ hầu như không có nước trong mùa khô. Bên cạnh hệ thống sông suối khá phong phú, trên địa bàn tỉnh hiện nay còn có rất nhiều hồ tự nhiên và hồ nhân tạo như hồ Lắk, Ea Kao, Buôn Triết, Ea sô…

Nếu bạn là người đam mê du lịch, đam mê khám phá thì hãy đến với Đắc Lắc. Bởi du lịch Đắc Lắc đang có lợi thế với nhiều địa danh cho phép khai thác theo hướng kết hợp cảnh quan, sinh thái, môi trường và truyền thống văn hóa của nhiều dân tộc trong tỉnh như hồ Lắk, Thác Gia Long, cụm du lịch Buôn Đôn, Thác Krông Kmar, Diệu Thanh, Tiên Nữ… bên cạnh các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin, Easo…Ngày nay còn chuộng thêm khu du lịch Ko Tam.

Đến đây, thì bạn không thể thiếu được chiếc bản đồ tỉnh đắc lắc. Vừa đi vừa tự mình khám phá, quả là một điều thú vị cho những ai đến “phượt” nơi đây. Hay đơn giản, bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thiên nhiên Đắc Lắc, về đất đai thổ nhưỡng, thì đừng ngần ngại mà mua cho mình một tấm bản đồ tỉnh đắc lắc nhé.
Rộng hơn, bạn có thú vui khi tự mình tìm tòi những kiến thức thông qua bản đồ, thì bạn có thể mua một tấm bản đồ Việt Nam treo tường hoặc bản đồ thế giới treo tường – vừa dễ dàng đọc hiểu khám phá, vừa tạo nên nét ấn tượng cho căn phòng của chính mình.

Bạn còn ngần ngại gì mà không mua ngay cho mình 1 tấm bản đồ như vậy? Bản Đồ Việt Nam Treo Tường chuyên bán bản đồ thế giới Việt Nam giá rẻ tốt nhất. Rất đa dạng và phong phú về mẫu mã để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại bản đồ treo tường nữa. Nếu có nhu cầu, hay vẫn đang băn khoăn không biết mua bản đồ Việt Nam ở đâu, hay ở đâu bán bản đồ Việt Nam, thì chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.