HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Cảnh báo bản đồ các thành phố có nguy cơ bị Triều Tiên hủy diệt

(Triều Tiên tự tuyên bố mình là một “cường quốc hạt nhân” sau khi phóng tên lửa và cũng ngầm hé lộ bản đồ các thành phố có nguy cơ bị Triều Tiên hủy diệt).

Vào ngày 4/7/2017 theo giờ Việt Nam, Triều Tiên  phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tại Bắc Phyongan của Bình Nhưỡng. Và qua sự kiện này, đã hé lộ bản đồ các thành phố có nguy cơ bị dủy diệt mà Triều Tiên “nhắm” tới.

Ông Kim Jong un tuyên bố

Ông Kim Jong un tuyên bố

Diễn biến khủng khiếp này chỉ diễn ra 24 giờ sau khi Triều Tiên lớn tiếng cảnh báo đến Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bình Nhưỡng có các vũ khí hạt nhân không thể ngăn cản và họ có thể tấn công bất cứ nơi nào trên trái đất. Triều Tiên ngày 4/7 vừa qua đã gọi vụ phóng tên lửa đạn đạo trước đó cùng ngày là một hiện tượng phi thường trong lịch sử.

 

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên được trích dẫn có đoạn nhấn mạnh: “Thành công của vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên là cửa ngõ cuối cùng dẫn đến việc hoàn tất sức mạnh hạt nhân của chúng ta. Việc này đánh dấu một sự kiện phi thường trong lịch sử của chúng ta, trong bối cảnh chúng ta đang theo đuổi chính sách phát triển kinh tế song song với hạt nhân”. Ngoài ra, bản tin còn cho biết thêm rằng vụ phóng này được thực hiện theo một mệnh lệnh do nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký.

Tên lửa hạt nhân xóa sạch bản đồ các thành phố

Tên lửa hạt nhân xóa sạch bản đồ các thành phố

Bên cạnh đó, hãng tin Nga RIA trích dẫn nhận định của Bộ Quốc phòng Nga cho rằng tên lửa mà Triều Tiên phóng ngày 4/7 là một tên lửa đạn đạo tầm trung nên không đe dọa tới Nga. Vậy liệu Nga có thật sự thoát khỏi bản đồ các thành phố có nguy cơ bị hủy diệt này? Bộ trên viện dẫn các dữ liệu của mình cho hay tên lửa này đạt đã đạt độ cao 535km và bay xa 510km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Trước đó cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), đạt độ cao 2.802km và bay xa 933km, và đã tấncông trúng mục tiêu trên vùng biển phía Đông sau khi bay 39 phút.

 

Nếu bạn đọc chịu khó xem tin tức, dễ biết rằng căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã đạt đến đỉnh điểm trong những tuần gần đây với mối đe dọa đe dọa từ cả hai bên. Dưới thời ông Kim Jong-un, Triều Tiên đã mở rộng đáng kể khả năng tên lửa, với một số bắn vào biển Nhật Bản. Và…dự đoán xem thành phố nào của Nhật Bản sẽ xuất hiện trên bản đồ các thành phố bị Triều Tiên hủy diệt?

 

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ  Donald Trump đã thề sẽ “giải quyết vấn đề Triều Tiên” dù có hoặc không có sự trợ giúp từ các đồng minh.

Bản đồ các thành phố triến tranh triều tiên

Bản đồ các thành phố triến tranh triều tiên

(bản đồ các thành phố trong tầm ngắm của Triều Tiên).

Để tăng sức ép lên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump đã phái một lực lượng tấn công gồm tàu chiến, máy bay chiến đấu và quân đội Mỹ vào vùng biển Hàn Quốc. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ ra tay hủy diệt nếu Trump “trả thù liều lĩnh chống lại chúng tôi”.

 

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang trước những lo ngại về vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ dẫn đến Chiến tranh Thế giới thứ 3, tờ Daily Star Online có thể tiết lộ những thành phố nào có thể bị tấn công bằng tên lửa của Bình Nhưỡng. Bản đồ các thành phố này đã được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu từ hãng tin Reuters và Graphiq Staff Research.

 

Uy lực tên lửa của Triều Tiên đến nay vẫn chưa rõ ràng, song một số nhà phân tích cho rằng các vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có thể đạt đến phạm vi các bờ biển của Mỹ. Triều Tiên đã thử tên lửa tầm trung và tầm xa với nhiều thành công khác nhau. Một tên lửa ICBM tầm xa vừa thường có một phạm vi tối thiểu khoảng 3.400 dặm. Tuy nhiên, một bản đồ từ Graphiq cho thấy, các địa phận của Alaska chỉ cách 3.700 dặm có thể nằm trong phạm vi tầm bắn tên lửa hạt nhân.

 

Ngoài ra, Tokyo của Nhật Bản chỉ cách 800 dặm cũng là một trong những thành phố có khoảng cách tương đối gần. Thành phố Moscow của Nga, Tehran ở Iran và Dubai trong United Arab Emirates nằm trong phạm vi tấn công khoảng 4.000 dặm. Đó chính là những cái tên được xuất hiện trên Bản đồ thế giới có nguy cơ bị Triều Tiên hủy diệt theo dự đoán của những tổ chức quốc tế. Anh, cách 5.200 dặm, là quá xa so với Triều Tiên để phải quan tâm về một cuộc tấn công hạt nhân.

 

Liệu những cảnh báo này có thất sự chính xác, và các thành phố đó phải làm gì trong tình trạng này? Điều này đang là một dấu chấm hỏi lớn với nhiều tổ chức trong và ngoài nước quốc tế.

 

Bạn có đang cần một tấm bản đồ thế giới treo tường, bản đồ các nước trên thế giới? Bạn có muốn nghiên cứu, tìm hiểu về lãnh thổ các nước từ đất liền đến vùng biển? Hãy đến với cơ sở cung cấp bản đồ treo tường giá rẻ của bandovietnamtreotuong.com để tìm được những tấm bản đồ ưng ý nhất và chất lượng nhất!

>> Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/ban-do-thanh-pho/