HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025

Bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025

Hãy cùng bản đồ việt nam treo tường tìm hiểu về tấm bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025 này nhé!

1. Thông tin về quy hoạch

Như các bạn đã biết, mỗi loại bản đồ sẽ mang đến những lợi ích khác nhau và với mẫu bản đồ này bạn sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết về việc quy hoạch trên địa bàn thành phố.

Sở hữu tấm bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025 là điều vô cùng cần thiết trong giai đoạn này. Bởi thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là trung tâm kinh tế, tập trung dân cư đông mà nó còn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp, công ty. Mẫu bản đồ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những dự án mới có thể tiến hành trong tương lai như việc mở rộng quy mô, cảng, sân bay, các tuyến đường giao thông,… Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã căn cứ vào tài liệu này để có thể  làm giàu lên từ việc mua bán đất đai. quá nhiều thông tin hữu ích từ mẫu bản đồ này phải không nào?

ban-ban-do-the-gioi-co-lon-tai-ha-noi

Thông tin về quy hoạch

2. Tầm nhìn bao quát

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cả nước, TP HCM tiếp tục là đầu tàu của nền kinh tế, là trung tâm công nghiệp, tài chính, thương mại, du lịch, dịch vụ, văn hóa, khoa học và giáo dục; là đầu mối giao thông đối nội và đối ngoại quan trọng. Thành phố đóng góp 25% GDP, 33% giá trị sản xuất công nghiệp và 30% kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Và bạn sẽ có cái nhìn bao quát về tổng thể khu quy hoạch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ nay cho đến năm 2025 khi sở hữu tấm bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025.


Xem thêm: Hành trình giới thiệu bản đồ Việt Nam đến bạn bè thế giới


 

3. Quy hoạch chi tiết

Nhìn vào sự phân chia trên bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025, ta xem xét được

ban-ban-do-the-gioi-kho-lon

Quy hoạch chi tiết

Thành phố trung tâm

Sẽ phát tiển theo mô hình tập trung – đa cực, khu vực trung tâm à khu vực nội thành với bán kính 15 km và 4 cực phát triển, cụ thể như sau:

Phát triển Thành phố theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực nội thành cũ và các trung tâm cấp thành phố tại bốn hướng phát triển (gồm Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang với tổng diện tích tự nhiên là 30.412 km2, bán kính ảnh hưởng 30-80 km). Việc phát triển ra bốn hướng nhằm liên kết, hỗ trợ phát triển với các tỉnh xung quanh. Tuy nhiên, việc phát triển này không phụ thuộc ranh giới hành chính nhằm giảm áp lực cho khu nội thành cũ, làm nền cho việc hình thành các trung tâm khu vực, trung tâm chuyên ngành giáo dục, y tế, kỹ thuật cao, văn hóa, giải trí…;

Phát triển Thành phố với hai hướng chính là: hướng Đông và hướng Nam ra biển và hai hướng phụ là hướng Tây – Bắc và hướng Tây, Tây – Nam;

Không phát triển đô thị vùng bảo tồn nghiêm ngặt và vùng phục hồi sinh thái thuộc khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ trong khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, các khu rừng đặc dụng, phòng hộ trên địa bàn các huyện Bình Chánh và Củ Chi;

Phát triển đô thị gắn với mục tiêu bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Các khu chức năng

Khu nội thành cũ: Nguyên tắc phát triển là cải tạo, chỉnh trang nâng cấp, bảo tồn các công trình có giá trị về kiến trúc, công trình văn hóa, lịch sử…

Khu nội thành phát triển (các quận mới): Nguyên tắc là tập trung phát triển các khu đô thị mới quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Khu vực ngoại thành: Nguyên tắc là tập trung đầu tư xây dựng các điểm dân cư nông thôn theo mô hình nông thôn mới và đầu tư xây dựng một số khu đô thị vệ tinh hiện đại, tạo động lực phát triển các huyện ngoại thành.

Quan sát bản đồ, ta thấy rõ các khu vực cần bảo tồn di sản kiến trúc thuộc quận 1, 3; khu Chợ Lớn, quận 5; khu Bà Chiểu, quận Bình Thạnh. Còn các khu vực thuộc quy hoạch phát triển là Khu công nghệ cao, khu Đại học Quốc Gia, công viên lịch sử văn hóa dân tộc, huyện Hoocmon, Bình Tân, Bình Chánh.

4. Tóm lại

Bạn đã được bổ sung những kiến thức tuyệt vời cùng bản đồ quy hoạch tphcm đến năm 2025 chưa?

Còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một tấm bản đồ như thế đi nào. Nếu bạn đang phân vân không biết ở đâu bán bản đồ treo tường giá rẻ, hay có nhu cầu muốn mua bản đồ Việt Nam, mua bản đồ thế giới thì bandovietnamtreotuong.com chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/ban-do-quy-hoach-tphcm-den-nam-2025/