HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020 vừa được UBND TPHCM ký duyệt. Theo đó quận Tân Phú sẽ có diện tích là 1.606,98 ha với quy mô đến năm 2020 là 465.000 người.

Mục lục bài viết

1. Quy hoạch giao thông quận Tân phú đến năm 2020

Xêm thêm bản đồ quy hoạch quận 12

Đường mởi chưa có tên, đoạn tử Trương Văn Lĩnh về Nguyễn Thế Truyện được điều chỉnh quy hoạch từ lộ giới 16m xuống 13m như hiện nay

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Đường Lê Quang Chiếu được điều chỉnh từ lộ giới 16m xuống 13 như hiện trạng

2. Quy hoạch các khu dân cư quận Tân Phú đến năm 2020

xem thêm bản đồ quy hoạch quận 8 đến năm 2020

Đề xuất điều chỉnh quy hoạch thành 40 ô phố, và hầu hết các ô phố  được quy hoạch thành đất công viên, công trình công cộng, công trình giáo dục, đất hỗn hợp, thương mại dịch vụ và hệ thống giao thông

Nội dung đề xuất được chỉnh phần lớn thành đất nhóm nha ở hiện hữu và đất nhóm nhà xây dựng mới. Các sở liên ngành thống nhất điều chỉnh cục bộ 22 ô phố nhưng phải rà soát lại nội dung điều chỉnh trong quá trình điều chỉnh quy hoạch.

Theo sở quy hoạch kiến trúc, quy hoạch đô thị là định hướng tổ chức không gian nhằm tạo lập môi trường sống thích hợp cho dân cư trong tương lai được tô chức theo từng giai đoạn phát trình kinh tế xã hội chính là lý do để rà soát lại.

Vì vậy công việc điều chỉnh quy hoạch cần được xem xét và cân nhắc theo những nguyên tắc vừa đáp ứng được yêu cầu phát triển một cách đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội tiến đến phát triển khu đô thị một cách bền vững. Qua đó lại còn ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của người dân trong khu quy hoạch.

Chỉ điều chỉnh quy hoạch những khu vực bất cập hoặc những khu vực thiếu tính khả thì. Hoàn toàn không điều chỉnh khu vực có quy hoạch phù hợp và hợp lý nhằm đảm bảo không ảnh hưởng lớn đến chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của đồ án. Vấn đề hết sức quan trọng là cần tìm được nguồn lực thực hiện quy hoạch.

Trong diều kiện kinh tế xã hội chưa xác định được nguồn lực thực hiện cần có những giải pháp về cơ chế chính sách để xã hội hóa theo hướng thu hút những thành phần kinh tế tham gia thực hiện các dự án theo quy hoạch.