HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

Các quyết định công bố về bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ đang được người dân quan tâm rất nhiều. Vậy quyết định đó như thế nào, vì sao lại đưa ra những quyết định đó? Hãy cùng với bandovietnamtreotuong.com đi tìm câu trả lời nhé.

Mục lục bài viết

1. Quyết định về việc bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

Lãnh đạo TP Cần Thơ công bố quyết định 207/2006/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về việc quy hoạch chung xây dựng TP Cần Thơ đến năm 2025. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 6/10/2006.

Ranh giới hành chính TP Cần Thơ có diện tích là 139.000 ha. Trong tương lai, TP Cần Thơ sẽ là một trung tâm công nghiệp, du lịch, thương mại – dịch vụ, khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo, văn hóa, y tế của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Và Cần Thơ cũng là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Đây là một phần rất quan trọng trong quy hoạch chung thành phố cần thơ. Đến năm 2025, TP Cần Thơ có mật độ dân số từ 1,6 – 1,8 triệu người, đất đai để dành cho việc xây dựng đô thị lên đến 22.000 ha.

Các khu vực để ở của thành phố Cần Thơ trong tương lai sẽ rộng từ 5.400 – 5.800 ha:

– Khu ở hiện hữu cần cải tạo, sửa chữa, quản lý chặt chẽ về việc quy hoạch, kiến trúc và bảo vệ các di sản lịch sử – kiến trúc của cảnh quan có giá trị, bao gồm: khu trung tâm đô thị gồm có các khu đã xây dựng. Khu vực này thuộc các phường của các quận Bình Thủy, Ninh Kiều nằm trong khu trung tâm, ven trục đường Hòa Bình, Trần Hưng Đạo, quốc lộ 91 và 91B. Còn các khu dân cư hiện hữu tại Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt có diện tích là 450 ha với dân số là 150.000 người.

– Các khu ở phát triển mới xây dựng theo dự án phát triển của đô thị với hệ thống hạ tầng đồng bộ, kiến trúc theo lối hiện đại, bao gồm:

+ Khu ở dọc theo quốc lộ 91B, khu phía Bắc cồn Cái Khế và quận Bình Thủy đang cần khai thác trục ven sông Hậu, xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng làm điểm nhấn mặt tiền mới của thành phố ven sông Hậu. Đây là một trong những dự án nằm trong bản đồ quy hoạch quận bình thủy.

mua-ban-do-the-gioi-tai-thanh-pho-ho-chi-minh

+ Khu ở ven sông Cần Thơ và khu phía Nam quốc lộ 1A mới thuộc quận Cái Răng được bố trí chủ yếu ở các phường Hưng Thạnh, Hưng Phú, Phú An. Ưu tiên phát triển các khu ở thấp tầng để phù hợp với đặc thù của vùng sông nước kết hợp với một số công trình làm điểm nhấn cao tầng cho khu vực trung tâm, ven sông Cần Thơ và sông Hậu.

+ Khu đô thị công nghiệp nặng Ô Môn nằm tại phía Nam sông Ô Môn và phía Đông Nam của quốc lộ 9. Khu đô thị phát triển các khu ở cao tầng kết hợp với thấp tầng.

+ Khu đô thị – công nghiệp công nghệ cao tại phía Bắc sông Ô Môn thuộc phường Thới An, Thới Long có điện tích 400- 500 ha với sức chứa khoảng 70.000 người. Khu đô thị được xây dựng với hệ thống hiện đại, gắn với cảnh quan sông nước.

+ Khu đô thị sinh thái Phong Điền với bố trí nằm ven sông Cần Thơ thuộc xã Mỹ Khánh, Giai Xuân, Nhơn Nghĩa. Nơi đây phát triển với các khu ở thấp tầng.

+ Khu nhà ở khu vực Thốt Nốt – Lộ Tẻ có diện tích 600 ha và mật độ dân số là 100.000 – 120.000 người.

– Các khu công nghiệp, kho chứa và cảng với diện tích 3.000 – 3.800 ha, bao gồm:

+ Khu công nghiệp Hưng Phú 1 và Hưng Phú 2 gắn với cảng Cái Cui có diện tích là 600 – 700 ha.

+ Khu công nghiệp và cảng Ô Môn có ngành công nghiệp nặng gắn với các nhà máy điện và xi măng có diện tích 800 – 900 ha.  

+ Khu công nghệ cao Bắc Ô Môn với diện tích khoảng 400 ha thuộc quy hoạch thành phố cần thơ 2015

+ Khu công nghiệp, kho cảng Thốt Nốt nằm ven sông Hậu và kênh Cái Sắn có diện tích lên đến 1.000 – 1.200 ha.

+ Hệ thống cảng và kho hàng hóa của cảng quốc tế tại Cái Răng, khu cảng của các khu công nghiệp tại Thốt Nốt vàTrà Nóc, cảng du lịch tại Ninh Kiều.

2. Quy hoạch về quỹ đất dự trữ để phát triển bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

Thành phố Cần Thơ sẽ bố trí quỹ đất dự trữ khoảng 4.000 ha nằm tại các nông trường Sông Hậu, Cờ Đỏ nhằm phát triển khu công nghiệp và đô thị khi cần thiết. Các trung tâm dịch vụ và chuyên ngành của thành phố:

– Trung tâm cấp vùng khoảng 400 – 500 ha gồm:

dia-chi-ban-ban-do-the-gioi

+ Trung tâm tài chính, ngân hàng, dịch vụ thương mại – du lịch, bảo hiểm chiếm diện tích 150 ha được bố trí tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy; quy hoạch khu đô thị nam cần thơ và các cồn ở sông Hậu.

+ Trung tâm thể thao vùng nằm trên trục quốc lộ 91B thuộc quận Bình Thủy.

+ Trung tâm Văn hóa Tây Đô đặt tại khu đô thị mới Nam Cần Thơ và quận Cái Răng.

+ Trung tâm Thương mại tại các quận huyện Cái Răng, Thốt Nốt, Ninh Kiều.

+ Trung tâm Y tế trên trục quốc lộ 91B, kết hợp với xây dựng các bệnh viện chuyên ngành tại đây.

+ Khu du lịch sinh thái ở quận Bình Thủy và huyện Phong Điền.

– Trung tâm hành chính, văn hóa, dịch vụ thương mại có diện tích 120 ha nằm tại quận Ninh Kiều và khu đô thị mới Nam Cần Thơ.

– Trung tâm các khu đô thị ở khu đô thị Nam Cần Thơ, khu đô thị công nghiệp nặng và cao Ô Môn, khu đô thị sinh thái Phong Điền, khu đô thị công nghiệp dịch vụ Thốt Nốt. Nếu bạn quan tâm đến quy hoạch đường võ văn kiệt cần thơ thì có thể tìm mua cho mình một tấm bản đồ để tìm hiểu rõ hơn.

>> Để sở hữu các bản đồ quy hoạch hay mua bản đồ hành chính Việt Nam chất lượng giá rẻ và uy tín nhất hãy tìm ngay đến Bản đồ Việt Nam treo tường. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

3. Quy hoạch về giao thông

Đất đai để dành cho phát triển giao thông khoảng 4.090 ha trong đó giao thông đối ngoại là 2.210 ha, giao thông nội thị là 1.880 ha.

3.1 Giao thông đối ngoại

+ Đường bộ: quốc lộ 1A đoạn đi qua TP Cần Thơ có lộ giới 80m, quốc lộ 80 đoạn đi qua khu dân cư có lộ giới 45m, quốc lộ 91B nối dài xuống phía Nam có lộ giới 80m, tuyến cao tốc dự kiến nối quốc lộ 80 và đường N2 đi qua tỉnh An Giang có lộ giới 95m. Nó nằm trên bản đồ cần thơ trực tuyến.

+ Đường thủy: gồm tuyến giao thông đường thủy quốc tế trên sông Hậu, giao thông đường thủy nội vùng gồm kênh Cái Sắn, kênh xáng Xà No, sông Cần Thơ, rạch Thốt Nốt, rạch Ô Môn.

+ Đường sắt: kết hợp với cầu qua sông Hậu tại quận Ô Môn, vượt qua quốc lộ 91C đi Long Xuyên, Cà Mau và nối với cảng Cái Cui.

+ Đường hàng không: sân bay Trà Nóc đã được nâng cấp và mở rộng thành cảng hàng không quốc tế.

ban-ban-do-the-gioi-co-lon-tai-ha-noi

3.2 Giao thông đối nội

– Đường bộ:

+ Các trục dọc gồm: quốc lộ 91 được nối từ giao lộ với đường Hùng Vương kéo dài cho tới Ô Môn và trở thành trục chính đô thị. Đường Mậu Thân nối dài từ đường Nguyễn Văn Cừ đến sân bay Trà Nóc. Quốc lộ 91B nối từ đường 3/2 tới khu công nghiệp Ô Môn. Quốc lộ 91C dự kiến nối từ quốc lộ1A tới Ô Môn và nhập với quốc lộ 91 đã trở thành trục giao thông Tây Bắc – Đông Nam.

+ Các trục ngang: đang được tu sửa hoàn thiện các trục chính như đại lộ Hòa Bình, đường 30/4, Hùng Vương, Trần Phú, 3/2, Trần Hưng Đạo. Đồng thời xây dựng mới trục đường Nguyễn Văn Cừ nối dài và các trục ngang.

+ Các trục chính của khu vực nối kết các khu chức năng đô thị, nằm trong quy hoach quan binh thuy can tho.

+ Xây dựng bến xe thành phố mới tại khu vực giao lộ giữa quốc lộ1A và đường cao tốc dự kiến sẽ nằm trong khu vực quận Cái Răng. Các bến xe hiện tại nằm trong nội đô sẽ được chuyển thành bến xe buýt. Tại các khu đô thị mới cho xây dựng các bến xe liên tỉnh kết hợp với bến xe buýt. Việc bố trí bãi đỗ xe sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công cộng của thành phố.

– Đường thủy: tiến hành nạo vét các kênh rạch để đảm bảo lưu thông các phương tiện có tải trọng từ 5 tấn trở lên. Bến tàu khách chính được sắp xếp ở khu vực bến phà Cần Thơ hiện tại. Bến tàu du lịch bố trí tại bến Ninh Kiều. Cải tạo và xây dựng thêm các bến tàu về hàng hóa và hành khách ở trên các tuyến sông chính của thành phố gần các điểm dân cư đô thị ven sông rạch.

Nguồn nước dùng cho tiêu dùng và sản xuất được lấy từ nước mặt sông Cần Thơ, sông Hậu và nước ngầm. Các công trình đầu mối là nhà máy nước Cần Thơ I, nhà máy nước Cần Thơ II, nhà máy nước Trà Nóc, nhà máy nước Thốt Nốt. Thành phố sẽ tiến hành xây dựng thêm các nhà máy nước Hưng Phú, Hưng Thạnh, Thuận Hưng.

Bãi rác Trường Thành nằm cách trung tâm thành phố 15 km, rộng 120 ha nhằm phục vụ khu vực nội thành. Bãi rác Thạnh Lộc rộng từ 20 – 50ha chứa rác ở khu vực ngoại thành.

Nghĩa trang tại xã Định Môn, huyện Cờ Đỏ nhằm phục vụ khu vực phía Nam của thành phố. Nghĩa trang tại xã Trung Nhứt, huyện Thốt Nốt rộng 50ha để phục vụ khu vực phía Bắc của thành phố. Và bản đồ quận ninh kiều cũng được quy hoạch như vậy.

Trước đây, TP Cần Thơ đã dự kiến quy hoạch trung tâm trên bản đồ hành chính 20.000 ha tại địa bàn quận Ô Môn và Thới Lai. Hai quận này nằm cách xa trung tâm hành chính lên đến 25 km. Theo các tư liệu lịch sử ghi lại thì Trung tâm thương mại, trung tâm hành chính TP Cần Thơ nằm tại quận Ninh Kiều và đã được hình thành, tồn tại hơn 100 năm. Đây là một trong số đô thị cổ nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Với những thông tin về bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ đến bandovietnamtreotuong.com để được tư vấn.

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/ban-do-quy-hoach-quan-ninh-kieu-tp-can-tho/