HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ hành chính Nam Định

Nam Định- mảnh đất của những con người hiếu học. Đồng thời đây cũng là một tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế đang thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Dựa vào bản đồ hành chính Nam Định, bạn có thể hiểu được vì sao tỉnh này lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

1. Sơ lược về bản đồ hành chính Nam Định

a. Giới thiệu chung về Nam Định

Nam Định là một tỉnh lớn với 2 triệu dân và diện tích khoảng 1.652,6 km² nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ.

Nam Định tiếp giáp với:

  • Phía đông bắc giáp tỉnh Thái Bình
  • Phía tây  giáp tỉnh Ninh Bình
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Hà Nam
  • Phía đông nam giáp biển (vịnh Bắc Bộ)

Nam Định có 229 đơn vị hành chính cấp xã gồm 194 xã, 20 phường và 15 thị trấn.

ban-do-hanh-chinh-nam-dinh

Sơ lược về Nam Định

b. Địa hình Nam Định

Nhìn vào bản đồ hành chính Nam Định ta có thể thấy địa hình được chia thành 3 vùng:

– Vùng đồng bằng thấp trũng: Đây là vùng có nhiều khả năng phát triển công nghiệp dệt, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí, nông nghiệp, và các ngành nghề truyền thống. Bao gồm các huyện Nam Trực, Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc, Xuân Trường Trực Ninh.

– Vùng đồng bằng ven biển: Với thuận lợi có bờ biển dài 72 km, đất đai phì nhiêu, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế tổng hợp ven biển như chăn nuôi và đánh bắt hải sản. Gồm các huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng. Ngoài ra còn có 4 cửa sông lớn: cửa Lạch Giang sông Ninh Cơ, cửa Ba Lạt sông Hồng, cửa Đáy sông Đáy và cửa Hà Lạn sông Sò

– Vùng trung tâm công nghiệp TP Nam Định: Đây là đô thị lớn thứ ba trên toàn miền Bắc chỉ sau Hà Nội và Hải Phòng. Có các ngành công nghiệp như :dệt may, cơ khí, chế biến, các ngành nghề truyền thống, các phố nghề… TP Nam Định là một trong những trung tâm công nghiệp dệt, công nghiệp nhẹ của cả nước và phía Nam của đồng bằng sông Hồng.

ban-do-hanh-chinh-nam-dinh

Bản đồ địa hình Nam Định

>> Quý khách có thể tham khảo thêm những kiểu bản đồ hành chính cỡ lớn của công ty Thiên Ân.

c. Khí hậu

Nam Định mang khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình trong năm từ 23 – 24 °C. Tháng 12 và 1 là tháng lạnh nhất với nhiệt độ trung bình từ 16 – 17 °C. Nóng nhất là tháng 7 với nhiệt độ khoảng trên 29 °C.

Mặt khác, do nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ nên hàng năm Nam Định thường chịu ảnh hưởng bình quân từ 4 – 6 cơn bão/năm hoặc áp thấp nhiệt đới.

d. Các khu công nghiệp trong tỉnh Nam Định

– Khu công nghiệp Hòa Xá: thuộc thành phố Nam Định. Tổng diện tích: 326,8 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến: 347 tỷ đồng. Mục tiêu xúc tiến thu hút đầu tư lấp đầy với 86 dự án.

– Khu công nghiệp Mỹ Trung: thuộc huyện Mỹ Lộc và phường Lộc Hạ, ở phía TP Nam Định, giáp Quốc lộ 10, khu đất quy hoạch có diện tích 150 ha. Tổng mức đầu tư khoảng 300- 350 tỷ đồng.

Khu Công nghiệp Bảo Minh: Thuộc địa bàn huyện Vụ Bản.

  • Phía Bắc và phía Đông giáp xã Kim Thái
  • Phía Tây giáp xã Liên Bảo
  • Phía Nam giáp đường Quốc lộ 10, cách thành phố Nam Định 10 km, cách Thị trấn Gôi – Vụ Bản 5 km.
ban-do-hanh-chinh-nam-dinh

Các khu công nghiệp ở Nam Định

– Khu Công nghiệp Bảo Minh nằm ven trục đường quốc lộ 10 cạnh đường sắt Bắc Nam và Đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình nên rất thuận lợi trong giao thông từ khu công nghiệp đến các nơi khác như Hà Nội, cảng Hải Phòng. Diện tích 200 ha đang quy hoạch chi tiết. Tổng mức đầu tư khoảng 300 – 400 tỷ đồng.

– Khu công nghiệp Hồng Tiến: quy mô khoảng 250ha. Thuộc địa bàn 2 xã Yên Hồng và Yên Tiến, nằm gần cảng Ninh Phúc cách TP Ninh Bình khoảng 6 km, cạnh tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, và có tuyến đường sắt Bắc Nam. KCN Hồng Tiến đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đăng ký đầu tư kinh doanh hạ tầng.

– Khu kinh tế Ninh Cơ: diện tích khoảng 500 ha, vị trí tại cửa sông Ninh Cơ, bao gồm: công nghiệp đóng tàu, cảng biển, chế biến, công nghiệp cơ khí,; dịch vụ vận tải; dịch vụ du lịch và các loại hình sản xuất kinh doanh dịch vụ đa dạng 2 bên cửa sông Ninh Cơ thuộc huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

– Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông có diện tích hơn 600 ha, thu hút khoảng 500 doanh nghiệp và 150.000 lao động. Hiện nay, một số nhà đầu tư nước ngoài đã cam kết và đăng ký đầu tư xây dựng nhà máy tại KCN này

– Các cụm công nghiệp khác: Đã xây dựng 17 cụm công nghiệp huyện và thành phố với tổng diện tích 270 ha, thu hút được 352 doanh nghiệp và các hộ vào đầu tư sản xuất với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,075 tỷ đồng và thu hút được hơn 9,000 lao động

2. Tìm  bán bản đồ hành chính Nam Định uy tín

Bên cạnh việc bản đồ hành chính Nam Định cung cấp cho bạn thông tin thì đây cũng là một món quà tri thức và ý nghĩa khi dành tặng cho người thân cũng như những người bạn quý trọng. Khi cầm tấm bản đồ Thiên Ân trong tay, bạn sẽ hiểu thế nào là một tấm bản đồ chất lượng. Hình ảnh, đường nét, màu mực và chất lượng giấy là những yếu tố làm nên thương hiệu nổi tiếng của công ty thiết kế Thiên Ân.

Truy cập Website: bandovietnamtreotuong.com để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé !