HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Placeholder

Bản đồ giao thông Việt Nam

Giá bán :

900.000 

 

Hỗ trợ đặt hàng

0932.232.292

0932.232.292

Số lượng mua :

Bản đồ giao thông Việt Nam sẽ giúp các bạn hình dung ra được toàn bộ hệ thống giao thông của nước ta. Bao gồm 4 hệ thống đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Hầu hết các tuyến đường bộ, đường sắt và hàng không chủ yếu theo hướng Bắc Nam còn đường thủy nội địa được phân bố theo hướng Đông Tây vì hầu hết các con sông chính đều có hướng đổ từ Tây ra biển.

1. Hệ thống đường bộ

Hệ thống đường bộ chính tại nước ta bao gồm nhiều con đường Quốc lộ nối liền những vùng miền, địa phận tỉnh cũng như hướng đến các cửa khẩu quốc tế như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Con đường quốc lộ lớn nhất nước ta: Quốc lộ 1A

Đây là con đường Quốc lộ có tổng chiều dài 2260 km. Đây là con đường được bắt đầu từ tỉnh Lạng Sơn và chạy dài qua các tỉnh thành phố. Tiêu biểu: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình Thanh Hóa ở khu vực miền Bắc nước ta. Tiếp theo là qua các tirnh duyên hải miền Trung đến Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn, Long An, Tiền Giang… và kết thúc tại đất mũi Cà Mau.  

Qua 31 tỉnh, thành phố của Việt Nam vượt qua nhiều con sông lớn. Do đó quốc lộ 1 có tổng cộng 400 cây cầu, và gồm có cả những cây cầu lớn như Thanh Trì, cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ.

Để tìm hiểu thêm hệ thống đường bộ của nước ta hãy đến với Thiên Ân và mua ngay bản đồ giao thông Việt Nam với mức giá tốt nhất.

Xem thêm bản đồ giao thông bạc liêu

2. Hệ thống đường sắt

Hệ thống đường sắt nước ta có tổng chiều dài là 2600 km. Trong đó tuyến chính sẽ nối 2 thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh dài 1726 km. Toàn bộ ngành đã có đến 302 đầu máy và 1063 toa tài chở khách, 4986 toa tàu chở hàng..

Đường sắt nước ta gồm 2 loại là tàu khách và tàu chở hàng .

Theo bản đồ giao thông Việt Nam ta có thể thấy hệ thống đường sắt gồm 5 tuyến chính bắt đầu từ Hà Nội:

  • Hà Nội – TPHCM
  • Hà Nội – Thái Nguyên
  • Hà Nội – Lào Cai
  • Hà Nội – Hải Phòng
  • Hà Nội – Đồng Đăng

Ngoài ra còn nhiều tuyến khác. Tham khảo thêm trên bản đồ.

3. Hệ thống đường thủy

Các tuyến đường thủy nổi địa đều dựa vào các con sông chính: sông Hồng, sông Đà ở phía Băc, sông Tiền, Hậu ở Tây Nam Bộ và ở Đông Nam Bộ là sông Đồng Nai và Sài Gòn. Chúng có tổng chiều dài khoảng 42000km, và sông Hồng có chiều dài khoảng 541km, sông Đà là 543km. Đây là 2 con sông dài nhất. Sông Hậu là sông có khúc rộng nhất ở huyện Long Phú, Cầu Kè với chiều ngang rộng khoảng 4km.

Trên đây là sơ lược về hệ thống giao thông tại nước ta. Mua ngay bản đồ giao thông Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Đánh giá

Be the first to review “Bản đồ giao thông Việt Nam”

SẢN PHẨM LIÊN QUAN