HotLine

Mr. Khang: 0932.232.292

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
bandovietnamtreotuong@gmail.com

ĐANG GIẢM GIÁ

7 quốc gia siêu nhỏ mà bạn không bảo giờ để ý trên bản đồ thế giới

7 quốc gia siêu nhỏ mà bạn không bảo giờ để ý trên bản đồ thế giới

Trên thế giới có khoảng hơn 200 quốc gia, chắn chắn dù là quốc gia nhỏ, đôi khi bạn vẫn nghe có người nhắc đến nó phải không? Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những quốc gia và vùng lãnh thổ với diện tích siêu nhỏ và dân cư cực kì thưa thớt, thậm chí có những vùng chỉ có vài hộ gia đình sinh sống.

Cùng điểm mặt 7 quốc gia siêu nhỏ và gần như là vô danh, và nếu không đọc bài viết này, ắt hẳn bạn sẽ không bao giờ biết được sự tồn tại của nó trên bản đồ thế giới khổ lớn hay hành tinh này.

1. Công quốc Sealand

Nhà nước này không được và chưa có mặt trên bản đồ thế giới công nhận vì nó chỉ là một khu vực được xây dựng nhân tạo nằm ngoài biển của Vương quốc Anh. Người đứng đầu của Sealand tự xưng mình là Hoàng tử. Tất cả ai muốn trở thành bá tước hay công tước khác chỉ cần bỏ tiền ra để mua một danh hiệu cao quý trị giá vài trăm bảng Anh trên trang web của nhà nước này.

ban-ban-do-the-gioi-co-lon-tai-ha-noi

Công quốc Sealand

2. Cộng hòa Molossia

Cộng hòa Molossia tự tuyên bố mình là một tiểu quốc bởi Kevin Baugh (Nevada, Mỹ). Dân số chỉ gồm có gia đình ông Baugh, 3 con chó, 1 con mèo và 1 con thỏ. Molossia có cả quốc ca riêng, quốc huy, quốc kỳ. Họ thậm chí có hình phạt tử hình đối với những tội ác đặc biệt nghiêm trọng. Vào tháng 5 năm 2017 vừa qua, nước Cộng hòa Molossia đã được 40 tuổi.

mua-ban-do-the-gioi-co-lon

Cộng hòa Molossia

3. Nauru

Nauru là quốc đảo theo đuổi chế độ cộng hòa độc lập trên hành tinh của chúng ta. Nauru không có thủ đô chính thức và cũng không có hệ thống giao thông công cộng. Quốc gia này chỉ vỏn vẹn 21 km2 và người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Quốc đảo này thường xuyên bị lên án về các vấn đề môi trường và số người béo phì quá cao (tỷ lệ béo phì trong nước gần 70%).

ban-ban-do-the-gioi-kho-lon

Nauru


Không chỉ vậy: Bản đồ TPHCM cũng có khá nhiều công dụng mà bạn không ngờ


4. Công quốc Hutt River

Công quốc Hutt River là một quốc gia siêu nhỏ nằm trong tỉnh Hutt River ở Úc. Nó được thành lập bởi Leonard Casley, người tuyên bố trang trại của mình là một nhà nước mới và độc lập. Mặc dù quốc gia tự lập này không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới công nhận nhưng người sáng lập đất nước này vẫn sản xuất tiền, tem và hộ chiếu riêng. Ở những nơi khác cách trong tỉnh Hutt River, du khách có thể nhìn thấy bức tượng bán thân của Hoàng tử Hoàng tử Leonard I của Hutt. Tất nhiên,quốc gia này cũng không được xuất hiện trên bản đồ thế giới.

mua-ban-do-the-gioi-kho-lon

Công quốc Hutt River

5. Palau

Cộng hòa Palau là một quần đảo đặc biệt được tạo thành từ 300 hòn đảo có kích cỡ khác nhau. Palau là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên trái đất với khí hậu mát mẻ, hệ sinh thái rừng mưa có đầy đủ các loài thực vật và chim quý. Tuy nhiên lãnh hải của nó đang có khoảng 130 loài cá mập bị đe doạ. Cảnh quan đặc trưng của Palau là những hồ lớn và có gần 2 triệu con sứa sinh sống. Các nhà khoa học dự đoán, theo thời gian thì những con sứa này sẽ dần bị mất khả năng gây ngứa.

o-dau-ban-ban-do-the-gioi-kho-lon

Palau

6. Niue

Niue là một quốc đảo nhỏ tọa lạc ở Châu Đại Dương. Mặc dù nó có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng ngành du lịch chưa bao giờ thật sự phổ biến ở đây. Do đó, đất nước này phải phụ thuộc nhiều vào viện trợ nước ngoài, đặc biệt là từ New Zealand. Thủ phủ chính của nó chỉ là một ngôi làng nhỏ với dân số dưới 600 người. Quốc đảo này có 1 sân bay và 1 siêu thị duy nhất mà thôi.

o-dau-ban-tranh-ban-do-the-gioi

Niue


Đây là lý do siêu chất mà bạn nên mua tấm bản đồ miền Bắc ngay


7. Saint Kitts và Nevis

Đất nước này bao gồm hai hòn đảo: Saint Kitts và Nevis. Một trong những nguồn thu nhập chính của quốc gia này chương trình công dân mở rộng. Bất cứ ai ủng hộ ít nhất 250.000 đô la (khoảng 5,6 tỉ đồng) vào ngành mía đường của đất nước này sẽ được công nhận như một công dân của một trong hai hòn đảo, Saint Kitts hoặc Nevis. Nếu muốn có quốc tịch hoàn toàn, phải đóng góp một phần tài sản trị giá ít nhất 400.000 USD (khoảng 9 tỉ đồng) cho một trong hai hòn đảo.

o-dau-ban-ban-do-the-gioi-co-lon

Saint Kitts và Nevis

Bạn biết được bao nhiêu quốc qia trong 7 quốc gia được liệt kê trên. Bạn đã từng quan sát những quốc gia này trên bản đồ thế giới chưa, hay bạn đã có cho mình một chiếc bản đồ?

Nếu chưa có, đừng ngần ngại mà mua cho mình một tấm bản đồ thế giới đi nào! Bạn đang phân vân không biết ở đâu bán bản đồ thế giới thì bandovietnamtreotuong.com là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nguồn: http://bandovietnamtreotuong.com/7-quoc-gia-sieu-nho-ma-ban-khong-bao-gio-de-y-tren-ban-gioi/